Thứ ba, 21/03/2017 - 16:00

Anh trình diễn vũ khí laser cắt máy bay như cắt bơ

Loại vũ khí mới kì vọng sẽ được sử dụng trong 5 năm tới để đối phó với những mối nguy từ khủng bố.

Video vũ khí laser nung chảy đạn cối.

Bộ Quốc phòng Anh vừa đăng tải đoạn video đáng chú ý về loại vũ khí laser đời mới nhất của quân đội nước này. Theo khẳng định, vũ khí laser phát ra ánh sáng xanh lá có thể khoan thủng đạn cối 82 mm trong tích tắc và hoàn toàn có thể cắt đứt máy bay như một khúc bơ.

Chương trình phát triển vũ khí Dragonfire nhằm tạo ra một loại vũ khí laser có khả năng thay thế các loại tên lửa đánh chặn hiện nay. Ý tưởng sử dụng tia laser nhằm hạ gục máy bay không người lái và khoan thủng thân máy bay đã có từ lâu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Anh công bố video sức mạnh của loại vũ khí đầy hứa hẹn trong tương lai.

Đạn cối bị nung chảy vì tia laser cực nóng.
Đạn cối bị nung chảy vì tia laser cực nóng.

Công nghệ này sẽ được áp dụng trong khoảng từ 5-10 năm tới vì quá trình nghiên cứu vẫn chưa hoàn thiện. Bộ Quốc phòng Anh nói: “Năng lực của vũ khí laser không thể tin nổi”.

Hiện nay, mối nguy từ việc khủng bố IS sử dụng vũ khí không người lái tấn công và gây hại đang khiến nhiều quốc gia phương Tây lo ngại. Vũ khí laser ra đời được kì vọng sẽ giải quyết vấn đề này.

Trên thế giới, các quốc gia hàng đầu cũng đang tích cực đầu tư tiền của, công sức nhằm tạo ra vũ khí laser có uy lực đủ mạnh để công phá máy bay, tên lửa. Trở ngại lớn nhất với vũ khí laser là cần một nguồn phát công suất lớn.

Theo Quang Minh/ Daily Mail

Dân Việt