Thứ tư, 30/10/2019 - 07:07

Anh truy nã 2 anh em nghi liên quan tới vụ 39 người thiệt mạng

Dân trí

Anh đã phát lệnh truy nã 2 anh em trai người Bắc Ireland, nghi có liên quan tới hành vi buôn người và cái chết của 39 người nghi nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

.

Anh truy nã 2 anh em nghi liên quan tới vụ 39 người thiệt mạng - 1

Hai nghi phạm Christopher (trái) và Ronan Hughes (Ảnh: Cảnh sát hạt Essex)

BBC đưa tin, Anh đã phát đi lệnh truy nã 2 anh em trai vì nghi ngờ dính dáng với vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải ở hạt Essex. Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher Huges, 34 tuổi tới từ Armagh, Bắc Ireland, ngoài ra cũng bị nghi ngờ thực hiện hành vi buôn người.

39 thi thể được cơ quan chức năng Anh phát hiện đã thiệt mạng ngày 23/10 trong một công-ten-nơ chuyên chở hàng đông lạnh ở một khu công nghiệp tại thị trấn Grays, Essex, Anh.

Cảnh sát tin rằng anh em nhà Huges sống ở Bắc Ireland nhưng họ có mối liên quan tới Cộng hòa Ireland.

Tài xế đã phát hiện ra các thi thể, Mo Robinson, tới từ Bắc Ireland, hầu tòa hôm 28/10 và bị cáo buộc hơn 40 tội danh, trong đó có 39 tội ngộ sát.

Người dẫn đầu cuộc điều tra Stuart Hooper cho biết: “Tìm kiếm và làm việc với anh em nhà Huges là rất quan trọng với các cuộc điều tra của chúng tôi. Đây là vụ việc mà 39 người đã chết một cách bi kịch và sự ủng hộ từ cộng đồng sẽ là cần thiết để đưa những kẻ phạm tội ra chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Cảnh sát Essex cho biết Ronan Hughes có tên gọi khác là Rowan.

Ba nghi phạm khác của vụ việc đã được tại ngoại nhờ nộp tiền bảo lãnh. Một tài xế nghi đã đưa công-ten-nơ chứa 39 người tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó đi vào Anh, cũng đã bị phía Ireland bắt vì nghi vấn liên quan tới vụ tai nạn giao thông ở Đức. Tài xế này hiện cũng đang nằm trong cuộc điều tra của Anh.

Trong khi đó, thi thể của 39 nạn nhân hiện đã được đưa tới một bệnh viện ở Chelmford để xét nghiệm tử thi tìm nguyên nhân cái chết và xác định danh tính.

Đức Hoàng

Theo BBC

Tin liên quan

39 người chết trong thùng xe tải ở Anh

Mới nhất

Đáng quan tâm