Thứ năm, 04/04/2019 - 21:15

Australia: Một phụ nữ Việt bị bạn quen trên mạng giam cầm, cưỡng hiếp

Dân trí

Một phụ nữ Việt Nam đã bị người bạn trai Australia quen trên mạng internet giam cầm và cưỡng hiếp trong suốt 4 ngày.

Australia: Một phụ nữ Việt bị bạn quen trên mạng giam cầm, cưỡng hiếp  - 1

Nghi phạm Robert Wilson (Ảnh: Facebook)

News.com.au ngày 4/4 đưa tin , Robert Wilson, 32 tuổi, sống tại Melbourne, Australia đã bị cáo buộc liên tục cưỡng hiếp và đánh đập một phụ nữ mà hắn giam cầm suốt 4 ngày liên tục.

Wilson đã làm quen với nạn nhân, người phụ nữ Việt Nam 39 tuổi, 2 tháng trước đó thông qua mạng internet và hai người đã từng đi chơi với nhau một vài lần.

Theo tài liệu tòa án, Wilson còn bị cáo buộc dùng vũ khí bao gồm 1 cây nỏ để uy hiếp nạn nhân, sau đó, hắn ăn trộm của cô 3.000 USD trong 4 ngày giam cầm.

Vào ngày 25/3, Wilson đón nạn nhân từ chỗ làm việc và chở cô tới căn hộ của hắn ở Darley, tây bắc Melbourne. Sau khi cả 2 vào nhà, nghi phạm được cho là đã đánh vào đầu nạn nhân, dẫm lên bụng và đạp cô xuống sàn.

Wilson sau đó kéo nạn nhân vào phòng ngủ và cưỡng hiếp cũng như đánh đập khi cô chống cự.

“Nạn nhân đã van xin nghi phạm dừng lại vì quá đau đớn. Có lúc, nghi phạm bóp cổ nạn nhân, đòi tiền và hỏi cô rằng liệu cô có muốn chết hay không?”, tài liệu của tòa án cho biết.

Người phụ nữ đầu hàng và Wilson được cho là đã chuyển 3.000 USD từ tài khoản của nạn nhân sang của hắn. Wilson nói với người phụ nữ nếu cô không vâng lời, hắn sẽ biến cô thành một “cỗ máy kiếm tiền”, ám chỉ việc ép cô quan hệ với những người đàn ông khác để hắn thu tiền.

Vụ giam giữ chỉ kết thúc khi một người bạn của nạn nhân tên là Thein Truong liên lạc với Wilson vào ngày 28/3 thông qua Facebook.

Trả lời phỏng vấn Channel Seven, Truong nói rằng cô đã thương lượng với nghi phạm và nạn nhân đã được thả ngày hôm sau.

Wilson bị cáo buộc các tội danh cưỡng hiếp, giam cầm trái phép và cố ý gây thương tích, trộm cắp. Hắn dự kiến sẽ ra hầu tòa vào ngày 5/4.

Australia: Một phụ nữ Việt bị bạn quen trên mạng giam cầm, cưỡng hiếp  - 2

Người được cho là nạn nhân gốc Việt (Ảnh: Channel 7)

Đức Hoàng

Theo News.com.au