Thứ tư, 15/05/2019 - 12:02

Australia phạt công dân Việt Nam 1.800 USD vì đánh vào mông trẻ em

Dân trí

Một người đàn ông Việt Nam đã bị phạt tiền vì hành vi đánh vào mông đứa trẻ 6 tuổi tại một phòng thay đồ ở Australia.

Australia phạt công dân Việt Nam 1.800 USD vì đánh vào mông trẻ em - 1

Tòa án Albany, Australia (Ảnh: West Australia)

Theo trang tin The West Australia, Quang Tan Le, một công dân Việt Nam, đã bị tuyên phạt 1.800 USD tại Tòa án thành phố Albany, Tây Australia hôm 9/5 sau khi người đàn ông này nhận tội bạo hành.

Trước đó, trong lúc rời khỏi phòng thay đồ tại Trung tâm giải trí dưới nước Albany, Quang Tan Le đã tới gần một bé trai 6 tuổi và đánh vào mông cậu bé này. Khi đó, cậu bé đang đứng cùng anh trai 7 tuổi.

Luật sư biện hộ Bruno Illari cho biết Le không cố ý thực hiện hành vi bạo lực với bé trai, mà chỉ đơn giản muốn thể hiện rằng Le chấp thuận cho cậu bé theo anh ta học bơi. Le còn nói “tốt lắm cậu bé” và giơ ngón tay ra dấu hiệu đồng ý khi rời khỏi phòng thay đồ.

Luật sư Illari cho biết hành động của Le không bị coi là thiếu phù hợp “về mặt văn hóa” tại Việt Nam và đã nộp đơn xin xóa án (bản án có thể được xóa trong hồ sơ sau khoảng thời gian nhất định nếu không tái phạm) song chưa được chấp thuận.

Tòa án cuối cùng chấp nhận rằng hành vi của Quang Tan Le là không có “ác ý”. Tuy nhiên, Le vẫn gây ra đau đớn cho cậu bé, người bị coi là nạn nhân, và phải chịu mức phạt 1.800 USD.

Thành Đạt

Theo West Australia

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm