Thứ năm, 03/09/2020 - 13:44

Bà đầm thép Mỹ Nancy Pelosi lên tiếng chuyện "bị gài bẫy" ở tiệm làm tóc

Dân trí

Đảng Cộng hòa, trong đó có Tổng thống Trump, đã ra sức công kích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi khi "bà đầm thép" bị phát hiện tới tiệm làm tóc và không đeo khẩu trang giữa dịch Covid-19.

Bà đầm thép Mỹ Nancy Pelosi lên tiếng chuyện bị gài bẫy ở tiệm làm tóc - 1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (Ảnh: Los Angeles Times)

Hãng tin Fox News ngày 2/9 đăng tải một đoạn video cho thấy, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, một thành viên của đảng Dân chủ, được nhìn thấy đi qua một tiệm làm tóc ở San Francisco chiều 31/8 với mái tóc ướt và đeo khẩu trang ở cổ thay vì che mũi, miệng.

Ngay lập tức, đảng Cộng hòa, trong đó có Tổng thống Donald Trump, đã lên tiếng chỉ trích bà Pelosi là người chỉ thích “rao giảng”. "Nancy Pelosi điên rồ đang bị công kích đồng loạt vì công khai đến một hiệu làm tóc trong khi tất cả những tiệm khác đều đóng cửa, lại không đeo khẩu trang dù hết lần này đến lần khác rao giảng cho người khác", ông Trump viết.

Chủ tiệm cắt tóc Erica Kious cũng chỉ trích bà Pelosi, gọi hành động của bà là "cú tát vào mặt".

Về phía bà Pelosi, văn phòng của bà cho biết, bà đã đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở tiệm làm tóc ngoại trừ khi gội đầu. Drew Hammill, người phát ngôn của bà Pelosi nói: "Cửa hàng này đã cho phép Chủ tịch Hạ viện vào bên trong hôm thứ Hai (31/8) và nói rằng họ được thành phố cho phép kinh doanh với điều kiện mỗi lần chỉ phục vụ một khách hàng".

Bà Pelosi cũng thanh minh: "Tôi nhận trách nhiệm vì đã tin lời hiệu tóc gần nhà mà tôi từng qua lại nhiều năm qua, khi họ nói họ được phép phục vụ mỗi lần một khách hàng, tôi đã tin đó là thật. Nhưng hóa ra đó chỉ là bịa đặt. Vì vậy, tôi nhận trách nhiệm vì bị gài bẫy".

Bà Pelosin cũng yêu cầu một lời xin lỗi từ chủ tiệm làm tóc.

Theo quy định phòng dịch Covid-19 ở San Francisco, các tiệm làm tóc đều vẫn bị cấm đón khách từ tháng 3 đến hết tháng 8 và chỉ được mở trở lại dịch vụ ngoài trời từ ngày 1/9.

Minh Phương
Theo Reuters