Thứ năm, 05/12/2019 - 09:07

Bà Hillary tiết lộ cuộc gọi khiến ông Trump "bất ngờ không nói nên lời"

Dân trí

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã kể về cuộc gọi của bà với ông Donald Trump vào ngày ông đắc cử tổng thống Mỹ năm 2016. Bà nói rằng ông Trump đã rất “sốc” và “không nói nên lời” khi nghe đề nghị của bà.

Bà Hillary tiết lộ cuộc gọi khiến ông Trump bất ngờ không nói nên lời - 1

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton trong một cuộc tranh luận năm 2016 (Ảnh: Shutterstock)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn một chương trình phát thanh ngày 4/12, cựu ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Clinton cho biết ông Trump đã “sốc” khi bà đã gọi điện và đề nghị giúp đỡ ông trong nhiệm kỳ tổng thống.

“Tôi hy vọng là ông ấy sẽ trở thành một tổng thống tốt hơn là tôi nghĩ. Tôi lo lắng về điều đó, nhưng tôi sẽ làm mọi điều tôi có thể, như tôi đã nói với ông ấy”, bà Clinton nói.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ rằng sau khi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 được công bố và bà đã thất bại trước ông Trump, bà đã gọi điện cho ông và đưa ra đề nghị giúp đỡ. Hành động này được bà Clinton mô tả đã khiến tổng thống đắc cử Trump khi đó bất ngờ.

Bà Clinton cũng thừa nhận rằng bà cảm thấy đau lòng khi thua vì phiếu đại cử tri dù bà hơn đối thủ Trump 3 triệu phiếu phổ thông.

“Rõ ràng là tôi đã suy sụp. Tôi thất vọng và tôi rất kinh ngạc vì tôi không thể hình dung chuyện gì đã xảy ra”, bà Clinton nói, mô tả đêm công bố kết quả là “tồi tệ”.

Mặc dù vậy, bà Clinton đã nhấc máy và gọi điện cho đối thủ: “Tôi muốn ông trở thành một tổng thống tốt. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp ông”

Theo bà Clinton, ông Trump khi đó đã rất bất ngờ.

“Ông ấy rất bất ngờ. Ông ấy không thể nói nên lời. Ông ấy còn sốc hơn cả tôi, tôi nghĩ vậy”, bà Clinton kể lại.

Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích bà Clinton và cựu Tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama vì bất đồng về mặt chính sách.

Hồi tháng 10, ông Trump từng viết trên Twitter: “Tôi nghĩ Hillary Clinton “lừa đảo” nên tham gia cuộc đua để giành lại vị trí từ Elizabeth Warren “cực tả”, nhưng với một điều kiện rằng “người phụ nữ lừa đảo này” phải giải thích về tất cả tội danh và hành vi sai trái nghiêm trọng của mình, bao gồm nguyên nhân và phương pháp bà ta đã xóa 33.000 thư điện tử sau khi nhận được trát”. Ông Trump đã đề cập tới nữ Thượng nghị sĩ Warren, một ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Sau bình luận trên của ông Trump, bà Clinton đáp trả trên Twitter: “Đừng thách tôi. Hãy làm việc của ông đi”.

Đức Hoàng

Theo Business Insider