Thứ ba, 16/04/2019 - 08:58

Bà Obama so sánh Tổng thống Trump với “ông bố đã ly dị”

Dân trí

Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama so sánh cuộc sống ở Mỹ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump giống như sống cùng “ông bố đã ly dị”.

Bà Obama so sánh Tổng thống Trump với “ông bố đã ly dị” - 1

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama (Ảnh: PA)

Theo Independent, bà Obama đã đưa ra các bình luận trên trong cuộc trả lơi phỏng vấn người dẫn chương trình Stephen Colbert ở London (Anh) cuối tuần qua khi đang có chuyến đi nhằm quảng bá cho cuốn hồi ký “Becoming” trên toàn cầu.

Bà Obama nói đùa rằng nước Mỹ trong nhiệm kỳ của ông Trump giống như một thiếu niên.

“Chúng tôi (Mỹ) tới từ một gia đình tan vỡ, chúng tôi có chút không ổn định. Thỉnh thoảng, bạn dành cuối tuần với một ông bố đã ly dị. Điều này khá vui nhưng sau đó bạn sẽ chán. Đây là tình trạng mà nước Mỹ đang trải qua. Chúng tôi đang sống với một ông bố đã ly dị”, bà Obama ví von.

Cựu Đệ nhất Phu nhân cho biết bà gặp khó khăn khi xem tin tức gần đây và phải học cách để bình tĩnh lại.

“Khi tôi chưa thể kiềm chế cảm xúc, tôi tắt (chương trình tin tức) đi một lúc. Tôi chỉ để cho những thứ đó bước vào thế giới của mình khi tôi sẵn sàng”, bà Obama chia sẻ, nói thêm rằng bà tin nước Mỹ từng trải qua những thách thức tồi tệ hơn những gì mà Washington đang phải đối mặt.

“Cuối cùng, chúng tôi luôn vượt qua được và trở nên tốt đẹp cũng như mạnh mẽ hơn. Chúng tôi đang hướng tới sự đa dạng và hòa nhập. Chưa ai từng nói rằng điều này sẽ dễ dàng. Chúng tôi chỉ đang trong hành trình thay đổi không mấy dễ chịu”, bà Obama nhận xét.

Trong buổi giới thiệu sách, bà Obama đã thu hút khán giả Anh với những câu chuyện thú vị liên quan tới Nữ Hoàng Anh Elizabeth II. Bà nhận xét Nữ hoàng là một người "vui tính và ấm áp một cách tuyệt vời". 

Cuốn hồi ký “Becoming” đã bán được 10 triệu cuốn trên tòa cầu từ khi nó được xuất bản vào tháng 11 năm ngoái. Thomas Rabe, giám đốc điều hành Bertelsmann, một chủ đầu tư của nhà xuất bản Penguin Random House, cho biết cuốn sách có thể trở thành “cuốn hồi ký thành công nhất trong lịch sử”.

Đức Hoàng

Theo The Hill