Thứ ba, 10/10/2017 - 12:13

Ba phụ nữ Trung Quốc không được lên máy bay sau phẫu thuật thẩm mỹ

Dân trí

Sau chuyến du lịch kết hợp phẫu thuật thẩm mỹ, 3 phụ nữ Trung Quốc đã bị chặn ở sân bay Hàn Quốc do gương mặt đang băng bó của họ khác hoàn toàn ảnh chụp trên hộ chiếu.


Ba phụ nữ Trung Quốc được cho là bị chặn ở sân bay Hàn Quốc sau phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh: Asiawiki)

Ba phụ nữ Trung Quốc được cho là bị chặn ở sân bay Hàn Quốc sau phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh: Asiawiki)

Câu chuyện xảy ra ở một sân bay Hàn Quốc khi 3 phụ nữ Trung Quốc đã bị chặn và không được lên máy bay vì diện mạo của họ hiện tại quá khác biệt so với ảnh chụp hộ chiếu, Dailymail đưa tin.

Ba phụ nữ trên đã trải qua giải phẫu thẩm mỹ và gương mặt họ vẫn còn đang sưng phù, được băng với băng y tế. Bức ảnh chụp họ lan truyền trên mạng xã hội từ tài khoản của phóng viên có tên Jian Huahua từ 8/10.

Sau đó tài khoản “Những điều ở Bắc Kinh người Bắc Kinh không biết” đăng tải lại bức ảnh với chú thích rằng 3 người này đã không được lên máy bay và phải ngồi chờ để xác minh danh tính. Bài viết cũng cho biết họ chỉ là một phần nhỏ trong làn sóng phụ nữ Trung Quốc sang Hàn Quốc để chỉnh sửa diện mạo nhân kỳ nghỉ lễ kéo dài 8 ngày ở Trung Quốc.

Hàng chục nghìn người đã bình luận về bức ảnh này. Một số ý kiến cho rằng sự cố này thật sự hài hước, trong khi một số cảm thông với nguyện vọng làm đẹp chính đáng của 3 phụ nữ.

Trong 15 năm trở lại đây, Hàn Quốc đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những phụ nữ Trung Quốc muốn "trùng tu" vẻ bề ngoài. Các du khách Trung Quốc đến Hàn Quốc với thị thực chữa bệnh để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nhằm có diện mạo xinh đẹp hơn.

Theo Ctrip, một trong những công ty cung cấp dịch vụ du lịch thẩm mỹ lớn nhất Trung Quốc, chỉ riêng trong năm 2016 đã có khoảng 500.000 phụ nữ ra nước ngoài phẫu thuật, trong đó 99.000 người chọn sang Hàn Quốc. Con số này chiếm 1/3 tổng số du khách đến Hàn Quốc vì mục đích chữa bệnh.

Đức Hoàng

Theo Dailymail