Chủ nhật, 28/08/2016 - 21:51

Bác sĩ riêng trần tình về thư chứng nhận sức khỏe cho tỷ phú Trump

Dân trí

Bác sĩ riêng của tỷ phú Donald Trump thừa nhận ông chỉ mất 5 phút để viết lá thư chứng nhận sức khỏe và để khẳng định rằng ông Trump có thể là vị tổng thống khỏe mạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ.


Harold Bornstein, bác sĩ riêng của tỷ phú Trump. (Ảnh: NBC)

Harold Bornstein, bác sĩ riêng của tỷ phú Trump. (Ảnh: NBC)

Trả lời phỏng vấn hãng tin NBC hôm 26/8, Harold Bornstein, bác sĩ riêng của tỷ phú Trump suốt 35 năm qua, nói rằng ông chỉ mất 5 phút để viết bức thư chứng nhận sức khỏe cho ông Trump. Mặc dù vậy, ông này vẫn khẳng định: “Sức khỏe của ông ấy rất rốt, đặc biệt là về sức khỏe thần kinh”.

Bức thư vẻn vẹn 4 đoạn - thông tin duy nhất về sức khỏe mà ông Trump công bố kể từ khi tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng - được viết và công bố hồi tháng 12 năm ngoái, tuy nhiên mấy ngày gần đây lại trở thành tâm điểm chú ý khi ông Trump và những người ủng hộ đặt ra những nghi vấn về sức khỏe của ứng viên đối thủ, bà Hillary Clinton.

Trong bức thư, bác sĩ Bornstein nói rằng, ông Trump không có tiền sử đáng kể nào về vấn đề sức khỏe và kết quả kiểm tra gần đây cũng chỉ cho kết quả tích cực. “Nếu đắc cử tổng thống, tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng ông Trump sẽ là tổng thống khỏe mạnh nhất”, ông Bornstein viết trong bức thư.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với NBC, ông Bornstein cho biết, ông đã suy nghĩ về việc sẽ viết gì trong bức thư chứng nhận sức khỏe cho ông Trump, nhưng đến tận phút chót khi xe của ông Trump chờ bên ngoài để lấy bức thư ông mới vội viết vài dòng và thậm chí không kịp đọc lại.

"Tôi đã cố viết ra 4 đến 5 dòng càng nhanh càng tốt để khiến họ hài lòng. Trong lúc vội vàng, tôi nghĩ là một số từ ngữ sử dụng không thể hiện chính xác ý nghĩa thật sự muốn truyền đạt”, ông Bornstein nói.

Ông Bornstein cho biết, bình thường ông sẽ không sử dụng ngôn ngữ cường điệu như vậy trong bức thư cho bệnh nhân, ngoại trừ Trump. “Tôi nghĩ là ông ấy không khỏe hơn cũng không yếu hơn một người bình thường. Không hút thuốc, không uống rượu”, bác sĩ nói.

Bức thư chứng nhận trên có thể coi là những thông tin hiếm hoi công khai về tình trạng sức khỏe của ông Trump kể từ khi ông tuyên bố chiến dịch tranh cử năm ngoái. Sức khỏe của hai ứng viên tổng thống trở thành chủ đề tranh luận gần đây sau khi có thông tin đồn đoán về việc bà Clinton có vấn đề về sức khỏe thần kinh mặc dù đại diện của bà đã phủ nhận.

Phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của tỷ phú Trump, Jason Miller, cho biết ông Trump sẵn sàng công bố thông tin về sức khỏe nếu bà Clinton làm tương tự.

Hồi đầu tháng này, hàng chục nghìn người đã kí vào đơn kiến nghị kiểm tra sức khỏe tâm thần đối với ông Trump. Đơn kiến nghị trên trang Change.org cho rằng: “Donald Trump quá nguy hiểm cho đất nước chúng ta. Tính bốc đồng và thiếu kiểm soát cảm xúc cá nhân của ông ấy rất đáng lo ngại”.

Minh Phương

Theo NBC, Politico