Thứ năm, 05/09/2019 - 12:16

Bạn bè Nhật Bản thích thú trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Nhằm thúc đẩy giao lưu, tăng cường hiểu biết giữa 2 dân tộc, nhiều sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam vừa được tổ chức tại tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.

Tại Trung tâm giao lưu quốc tế Acros, thành phố Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đã phối hợp với chính quyền tỉnh tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu về cuộc sống sinh hoạt văn hóa - xã hội, các nhạc cụ và nghệ thuật truyền thống với chủ đề “Một ngày trải nghiệm Việt Nam”.

Bạn bè Nhật Bản thích thú trải nghiệm văn hóa Việt Nam - 1

Bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế La Sen Vũ gây ấn tượng mạnh mẽ với quan khách tới tham gia, đặc biệt là bạn bè Nhật Bản.

Trong hơn 3 tiếng đồng hồ, khách tham gia đã tới chật kín hội trường, cùng thưởng thức trà, cà phê Việt Nam và nghe thuyết minh các loại hình nghệ thuật truyền thống Việt Nam, xem trình diễn và mặc thử áo dài của nhà thiết kế La Sen Vũ...

Cũng cùng trong chuỗi sự kiện, Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp với ICEP Hà Nội Classy và đoàn nghệ thuật trong nước tổ chức Chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống Việt Nam, kết hợp với hoạt động triển lãm, trưng bày các hình ảnh, tư liệu giới thiệu về Việt Nam và quan hệ hợp tác của Việt Nam với khu vực Kyushu.

Hơn 100 đại biểu, khách mời đã được đắm mình trong các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam như trình diễn đàn bầu, đàn nhị, múa, hát xẩm, một số loại hình văn hóa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể như thực hành văn hóa thờ mẫu, quan họ Bắc Ninh…

Đây đều là các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản (2009 – 2019).

Theo Việt Dũng

VOV-Tokyo