Thứ tư, 30/12/2015 - 06:39

Vụ tấn công khủng bố Paris:

Ban nhạc Mỹ bị nghi là mục tiêu trong vụ thảm sát ở nhà hát Bataclan

Dân trí

Các nhân viên điều tra nghi ngờ, Jesse Hughes, ca sỹ chính trong ban nhạc rock của Mỹ đã biểu diễn tại nhà hát Bataclan, mới là mục tiêu tấn công của những kẻ khủng bố hôm 13/11 tại Paris.

Jesse Hughes - ca sỹ chính trong ban nhạc rock Eagles of Death Metal của Mỹ. (Ảnh: PA)
Jesse Hughes - ca sỹ chính trong ban nhạc rock Eagles of Death Metal của Mỹ. (Ảnh: PA)

Giả thiết về việc những kẻ khủng bố tìm cách sát hại Jesse Hughes, 43 tuổi, ca sỹ chính của ban nhạc Eagles of Death Metal, bắt đầu xuất hiện khi các nhà điều tra tiếp tục xem xét bằng chứng từ vụ tấn công khủng bố hàng loạt ở Paris hôm 13/11, khiến 130 người thiệt mạng.

Vụ tấn công đẫm máu nhất trong loạt khủng bố diễn ra ở nhà hát Bataclan - nơi Hughes cùng ban nhạc của anh biểu diễn trước hơn 1.000 khán giả. Tại đây, 3 kẻ đánh bom tự sát được cho là người của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã giết hại 90 người bằng súng trường tự động Kalashnikov và kích hoạt đai thuốc nổ.

Báo Figaro của Pháp dẫn nguồn tin rò rỉ từ cơ quan điều tra cho biết, Hughes có thể là mục tiêu mà IS tìm kiếm.

Nguồn tin cũng tiết lộ, sau khi sát hại nhiều con tin, một trong ba kẻ khủng bố đã lên sân khấu chơi đàn mộc cầm do ban nhạc Mỹ để lại, những kẻ còn lại tiếp tục tìm kiếm Hughes và đồng nghiệp của anh. Tuy nhiên, ban nhạc của Hughes đã may mắn thoát nạn trong vụ thảm sát.

Người thân của ca sỹ Jesse Hughes sau đó kể lại, Jesse đang đứng trên sân khấu thì các tay súng bước vào nhà hát từ các cửa khác nhau. Ngay lập tức Jesse và cả ban nhạc nhanh chân trốn thoát theo lối cửa sau nên thoát nạn. “Họ biển diễn đến bài hát thứ 6 thì nghe thấy tiếng súng máy rất lớn. Tất cả khán giả có mặt liền nằm xuống sàn và cố gắng chạy trốn. Họ thấy một người đàn ông cầm súng bắn tất cả những gì mà hắn thấy trên đường đi”,  Michael Dorio anh trai của tay trống trong ban nhạc cho biết.

Hughes có biệt danh là “The Devil” (Ác quỷ), là người ủng hộ đạo luật sở hữu súng ở Mỹ. Ca sỹ này được cho là có tư tưởng cực hữu về nhiều vấn đề khác nhau. Hughes ủng hộ ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump - người mới đây đã đưa ra phát ngôn gây sốc với ý tưởng cấm người Hồi giáo vào Mỹ.

Cũng theo Figaro, những kẻ khủng bố tại nhà hát đã công kích chính sách ngoại giao của phương Tây ở Trung Đông, đặc biệt là chiến dịch quân sự ở đây. “Các ngươi sẽ phải trả giá cho Syria và Iraq”, một trong 3 tên thét lên. Cả 3 kẻ khủng bố này sau đó đều bị tiêu diệt trong một cuộc bao vay, đột kích kéo dài khoảng 80 phút của lực lượng đặc nhiệm Pháp.

Vụ tấn công nhà hát Bataclan nằm trong 6 vụ khủng bố Paris, là vụ có số người thiệt mạng nhiều nhất, lên tới 90 người trong số 130 nạn nhân, ngoài ra còn có hơn 300 người bị thương. IS sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ khủng bố.

Minh Phương

Theo Daily Mail