Thứ bảy, 26/01/2019 - 18:18

Báo Anh công khai xin lỗi, đền bù cho đệ nhất phu nhân Mỹ

Dân trí

Báo Daily Telegraph đã đăng tải một bài viết trên trang nhất công khai xin lỗi Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và nhất trí bồi thường cho bà vì “những tổn thất đáng kể” liên quan tới một bài viết mà báo này xuất bản hồi tuần trước.

Báo Anh công khai xin lỗi, đền bù cho đệ nhất phu nhân Mỹ - 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (Ảnh: Getty)

 

Trong thư xin lỗi, báo Daily Telegraph viết bài báo mang tựa đề “The Mystery of Melania” (Sự bí ẩn của Melania” được đang trên trang nhất tạp chí hôm thứ 7 tuần trước có chứa các thông tin sai lệch.

Trong số các thông tin sai lệch có các khẳng định rằng bà Melania từng chật vật trong nghề người mẫu trước khi gặp chồng bà, Tổng thống Mỹ Donald Trump, và rằng bà đã khóc trong đêm bầu cử.

Tờ báo thừa nhận rằng các thông tin trên đáng lẽ không nên được xuất bản. Tờ báo cũng cho biết sẽ trả các chi phí pháp lý cho Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Trong thư xin lỗi hôm nay, tờ báo thừa nhận rằng bà Melania từng là “một người mẫu chuyên nghiệp thành công bằng chính nỗ lực của bà trước khi gặp chồng và có được các công việc người mẫu mà không có sự trợ giúp của ông”.

Bức thư cũng cho biết, bài báo đã thông tin sai khi nói rằng cha, mẹ và chị của bà Melania đã chuyển tới New York vào năm 2005 để sống trong các tòa nhà do ông trump sở hữu.

Tờ báo nói thêm, cha của bà Melania không phải là “một người đáng sợ” và “không kiểm soát gia đinh” như bài báo trước đó viết.

Ngoài ra, bức thư xin lỗi còn thừa nhận rằng, bà Melania đã không bỏ khóa học thiết kế và kiến trúc tại trường đại học vì các lý do liên quan tới việc hoàn thành một kỳ thi mà chỉ vì bà muốn theo đuổi một sự nghiệp thành công với tư cách là người mẫu chuyên nghiệp.

An Bình
Theo BBC