Thứ ba, 13/08/2019 - 14:16

Bão Lekima gây sập nhà cao tầng ở Trung Quốc, số người chết tăng lên 49

Dân trí

Bão to kèm theo mưa lớn tấn công vào phía đông Trung Quốc từ cuối tuần qua đã gây ra lở đất và kéo sập cũng như cuốn trôi hàng loạt ngôi nhà, phá hủy đường xá, mùa vụ. Số người chết trong thảm họa tự nhiên này đã tăng lên 49.

Nhà cao tầng ở Trung Quốc bị siêu bão kéo sập

Bão Lekima gây sập nhà cao tầng ở Trung Quốc, số người chết tăng lên 49 - 1

Đội cứu hộ xem xét hiện trường các ngôi nhà bị bão đánh sập (Ảnh: AFP)

Số người chết do bão Lekima đã tăng lên 49 tính tới hôm nay 13/8 và số người mất tích là 21, theo Tân Hoa Xã. Từ cuối tuần qua, cơn bão “quái vật” đã tấn công vào khu vực duyên hải phía đông Trung Quốc, gây nên thiệt hại nặng nề với các 3 tỉnh Chiết Giang, Sơn Đông và An Huy. Hơn 1 triệu dân thường đã buộc phải di tản.

Các đoạn video ghi lại hiện trường cho thấy đường xá, phương tiện ngập chìm trong biển nước với các mảnh vỡ và cây đổ trong khi gió thổi mạnh và mưa xối xả.

Một đoạn video do Guardian đăng tải cho thấy hàng loạt các ngôi nhà ở Trung Quốc bị chìm nghỉm trong biển nước. Bão Lekima đã đánh sập và cuốn trôi hàng loạt các ngôi nhà. Tại Chiết Giang, siêu bão đã gây ra tình trạng lở đất vào cuối tuần qua. Vận tốc gió lên tới 190 km/h và cơn bão gây ra cột sóng cao vài m.

Tân Hoa Xã cho biết lượng mưa ghi nhận từ cuối tuần qua ở Sơn Đông đạt mức cao kỷ lục kể từ khi Trung Quốc bắt đầu thống kê chỉ số này ở địa phương vào năm 1952.

Theo chính quyền Trung Quốc, thảm họa tự nhiên gây thiệt hại ít nhất 26 tỷ nhân dân tệ (3,68 tỷ USD).

Trung Quốc đã hủy hàng nghìn chuyến bay do bão lớn. Một số thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải đã cấm máy bay di chuyển tới khu vực thời tiết bất ổn đề phòng tai nạn. Hàng trăm địa điểm du lịch dọc khu vực ven biển đã phải đóng cửa vì thời tiết xấu.

Đức Hoàng

Theo Straits Times