Thứ ba, 23/04/2019 - 17:01

Báo Mỹ: Việt Nam vừa trải qua nắng nóng kỷ lục trong lịch sử

Dân trí

Theo báo Washington Post của Mỹ, Việt Nam mới đây đã trải qua đợt nắng nóng với nhiệt độ cao kỷ lục trong lịch sử ở mức 110 độ F (43,4 độ C).

Báo Mỹ: Việt Nam vừa trải qua nắng nóng kỷ lục trong lịch sử - 1

Nắng nóng khiến cuộc sống nhiều người dân đảo lộn (Ảnh minh họa: Hữu Nghị)

Washington Post dẫn kết quả đo đạc của nhà khí tượng Etienne Kapikian thuộc Cơ quan Khí tượng Pháp MeteoFrance cho biết ngày 20/4 vừa qua, nhiệt độ của Việt Nam đã phá mọi kỷ lục quốc gia, đạt ngưỡng 43,4 độ C. Nhiệt độ này đo được tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, miền Trung Việt Nam.

Nhiệt độ ở mức này có thể đủ làm mềm sáp màu, hóa lỏng socola và khiến nhiệt độ bên trong một chiếc xe hơi có thể đạt tới ngưỡng 60 độ C.

Theo Washington Post, không chỉ Việt Nam mà toàn bộ bán đảo Đông Dương cũng phải hứng chịu nền nhiệt cao trong dịp cuối tuần qua. Đà Nẵng, Việt Nam đạt mốc gần 38 độ C, trong khi Huế là 40,5 độ C. Vào ngày 22/4, nhiệt độ tại thành phố Hồ Chí Minh cao nhất là mức 35 độ C.

Điều khiến các chuyên gia quan ngại là hiện mới chỉ là tháng 4. Hầu hết các khu vực ở Việt Nam nóng đỉnh điểm vào dịp tháng 6 hoặc tháng 7.

Nguyen Vo, sống tại Đà Nẵng và là thành viên của một dự án quản lý môi trường hợp tác với Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi có một câu nói quen thuộc là chỉ có 2 mùa ở đây là mùa nóng và mùa nóng hơn”.

Tuy nhiên, nhiệt độ ngày càng có dấu hiệu tăng lên. “Thời tiết gần đây khá lạ lùng. Tôi đã mua nhiều quần áo ấm cho đợt lạnh vào tháng 2 và  thời tiết trở nên quá nóng tới mức tôi không có cơ hội mặc chúng”, cô cho biết.

Đức Hoàng

Theo Washington Post

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm