Thứ hai, 23/02/2009 - 17:24

Bắt giữ 3 nghi phạm trong vụ đánh bom tại Cairo

Dân trí

Cảnh sát Ai Cập đang thẩm vấn 3 nghi phạm liên quan tới vụ đánh bom tại một khu chợ cổ ở thủ đô Cairo chiều tối qua làm 1 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương.

Bắt giữ 3 nghi phạm trong vụ đánh bom tại Cairo - 1
Các nhân viên an ninh đang rà soát hiện trường vụ nổ tại thủ đô Cairo
 
Vụ đánh bom ngày 22/2 là vụ tấn công chết người đầu tiên nhằm vào người phương Tây tại Ai Cập kể từ năm 2006 nhưng hiện vẫn chưa nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm.  

Vụ nổ bom đã làm rung chuyển một con phố với những quán café và nhà hàng san sát nhau tại Khan al-Khalili, khu chợ 1.500 tuổi và là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất của thủ đô Cairo.

Giới chức địa phương cho hay, 3 người bị bắt giữ gần chợ Khan el-Khalili sau khi vụ đánh bom xảy ra. “3 người bị bắt tại hiện trường với tư cách là những nghi phạm. Những người khác đang được thẩm vấn với tư cách là nhân chứng”, một quan chức cảnh sát nói.

Bộ Ngoại giao Pháp xác nhận, nạn nhân thiệt mạng là một cô gái 17 tuổi. “Cô gái đi cùng với một nhóm du khách trẻ gồm 54 người từ Levallois, ngoại ô của Paris”. Nhiều người bị thương nằm trong nhóm này và họ tới chợ Khan el-Khalili để mua quà lưu niệm trước khi về nước.

Các nhân chứng cho hay, sức mạnh của vụ nổ đã làm rung chuyển các tòa nhà lân cận. “Tòa nhà đã rung chuyển và sách rơi ra khỏi giá”, một phụ nữ làm việc tại một hiệu sách gần đó cho biết.

Cũng theo lời các nhân chứng và một quan chức cảnh sát, 2 quả bom tự tạo được ném từ ban công xuống phố. Quả bom thứ 2 đã không nổ và chỉ phát nổ khi cảnh sát kích hoạt an toàn.

Vụ tấn công hôm qua chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới ngành du lịch vốn mang lại nguồn thu lớn cho Ai Cập. Năm ngoái, Ai Cập đã đón 13 triệu du khách nước ngoài với doanh thu lên tới 11 tỷ USD. Ngành công nghiệp không khói cũng chiếm 12,6% lực lượng lao động.

Ánh Ninh
Theo BBC