Thứ năm, 16/04/2015 - 08:30

Bắt giữ đối tượng đáp trực thăng xuống tòa nhà Quốc hội Mỹ

Ngày 15/4, viên phi công lái một chiếc trực thăng tự chế đã bị bắt giữ để điều tra sau khi liều lĩnh hạ cánh xuống khuôn viên khu nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, gây náo loạn tình hình an ninh của khu vực.

Chiếc máy bay trực thăng cỡ nhỏ hạ cánh xuống khuôn viên tòa nhà Quốc hội. (Ảnh:

Chiếc máy bay trực thăng cỡ nhỏ hạ cánh xuống khuôn viên tòa nhà Quốc hội. (Ảnh: AFP)

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của Cảnh sát thủ đô Washington, cho biết phi công Doug Hughes, 61 tuổi, nhân viên bưu điện bang Florida, đã bị bắt giữ ngay sau khi đáp chiếc trực thăng tự chế xuống bãi cỏ khuôn viên phía Tây khu nhà Quốc hội Mỹ. Hạ nghị sỹ Michael McCaul, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện, cho biết chiếc máy bay của ông Doug Hughes hạ cánh sát vào khu nhà Quốc hội tới mức lực lượng an ninh đã chuẩn bị phải nổ súng.

Trong những lời khai ban đầu, ông Doug Hughes cho biết trước khi làm việc này, ông đã viết thông báo trên một trang mạng rằng mục đích của mình là đáp máy bay xuống khuôn viên tòa nhà Quốc hội để chuyển tới 435 hạ nghị sỹ các bức thư phản đối những vụ xét xử không công bằng cũng như nạn tiền bạc thao túng nền chính trị Mỹ. Một số bạn bè của ông này cho biết họ đã được Doug Hughes gọi điện thông báo trước khi có hành động trên. Số bạn bè này khẳng định trên chiếc trực thăng đó không có bất kỳ vật dụng nào nguy hiểm và không có súng đạn. Việc hạ cánh liều lĩnh này chỉ là một hình thức phản đối, đòi các nhà lập pháp liên bang Mỹ phải cải cách đạo luật tài chính tranh cử để chấm dứt tình trạng tham nhũng chính trị.

Giới chức Cơ quan quản lý hàng không dân dụng liên bang (FAA) cho biết viên phi công bị bắt giữ trên không liên lạc với các nhân viên không lưu và FAA cũng không cho phép ông ta bay vào vùng không phận cấm. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được thông báo về vụ này.

Theo TTXVN/baotintuc.vn