Thứ hai, 26/10/2020 - 10:45

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump nói ông Biden “kém thông minh” hơn bà Clinton

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đối thủ cũ Hillary Clinton “nhiều năng lượng và thông minh” hơn đối thủ hiện tại trong bầu cử Mỹ 2020 - ông Joe Biden.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump nói ông Biden “kém thông minh” hơn bà Clinton - 1

(Từ trái sang phải) Tổng thống Mỹ Donald Trump, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Eonline)

New York Post đưa tin, Tổng thống Trump ngày 25/10 đã có lời khen được mô tả là hiếm hoi dành cho đối thủ trong cuộc bầu cử năm 2016 - cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

“Quý vị có nghĩ Joe ‘buồn ngủ’ làm những thứ này (đi vận động) không? Tôi không nghĩ vậy. Ông ta sẽ lên giường đi ngủ. Hillary cũng từng dành nhiều thời gian trên giường. Nhưng bà ta có nhiều năng lượng hơn Biden”, ông Trump nói tại một sự kiện vận động tranh cử ở Londonderry, bang New Hampshire.

“Mọi người hỏi ‘điểm khác biệt giữa Hillary dối trá và Biden là gì?’. Tôi nói rằng họ đều dối trá nhưng điểm khác biệt lớn giữa họ là bà ta nhiều năng lượng - nhưng không quá nhiều - và thông minh hơn. Tôi sẽ nói vậy”, ông Trump cho hay.

Cuộc bầu cử Mỹ 2020 sẽ diễn ra trong 9 ngày nữa, vào ngày 3/11. Cả 2 chiến dịch tranh cử đều đang tăng tốc ở giai đoạn cuối để thu hút cử tri bỏ phiếu.

Theo Guardian, số lượng cử tri đi bầu cử sớm hoặc qua thư tính tới sáng sớm 25/10 đã gần 60 triệu, con số cao ở mức kỷ lục. Giới quan sát dự đoán số lượng cử tri đi bỏ phiếu trong bầu cử năm nay có thể cũng sẽ phá kỷ lục.

Các khảo sát chỉ ra, đảng Dân chủ đang chiếm ưu thế khi số lượng cử tri ủng hộ đảng này đi bầu nhiều hơn so với đảng Cộng hòa. Các khảo sát cũng chỉ ra ông Biden đang dẫn trước ông Trump ở trên toàn quốc và một số bang chiến trường, nơi cạnh tranh vẫn đang diễn ra căng thẳng.

Video tóm tắt về bầu cử Mỹ 2020 trong 90 giây

Đức Hoàng

Theo New York Post