Thứ sáu, 31/05/2019 - 15:35

Bên trong "chốn thiên đường" của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington

Dân trí

Những góc riêng tư trong ngôi nhà thiết kế tỉ mỉ của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân Hillary Clinton tại thủ đô Washington, nằm cách Nhà Trắng chỉ 3 km, đã lần đầu tiên được hé lộ với công chúng.

Bên trong chốn thiên đường của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington - 1

Ngôi nhà của vợ chồng Bill và Hillary Clinton rộng 510 m2, tọa lạc trên phố  Whitehaven, gần khu các đại sứ quán nước ngoài thuộc khu Massachusetts Avenue ở thủ đô Washington, vì thế mà nó được đặt cho biệt danh là "Whitehaven" (Thiên đường trắng). Ngôi nhà này này chỉ cách Nhà Trắng chỉ 3 km.

Bên trong chốn thiên đường của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington - 2

 Bà Hillary Clinton cho biết, bà mua ngôi nhà này vào năm 2000, trước khi gia đình Clinton rời Nhà Trắng sau khi Tổng thống Bill Clinton kết thúc 2 nhiệm kỳ.

Bên trong chốn thiên đường của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington - 3

"Khi tôi đắc cử vào Thượng viện năm 2000, tôi biết tôi cần một nơi để ở trong thời gian phục vụ. Vì thế tôi bắt đầu tìm kiếm", bà Clinton tiết lộ trong cuộc phỏng vấn khi giới thiệu về ngôi nhà trên tạp chí kiến trúc Architectural Digest của Mỹ.

Bên trong chốn thiên đường của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington - 4

Sau khi mua lại căn nhà, vốn được xây dựng từ năm 1951, được cho là với giá 2,85 triệu USD, bà Clinton đã bắt đầu sửa chữa nó. Trong khoảng thời gian từ 2003-2006, bà Clinton đã phối hợp với nhà thiết kế nội thất Rosemarie Howe để sửa chữa, cải tạo ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Bên trong chốn thiên đường của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington - 5

Mỗi căn phòng đều được thiết kế tỉ mỉ, ấn tượng với các gam màu riêng. Các đồ đạc và đồ trang trí trong nhà được lựa chọn kỹ càng. Người mẹ của bà Clinton là Dorothy Rodham cũng trợ giúp lựa chọn các đồ đạc, màu sơn trong nhà. Sau khi việc sửa chữa ngôi nhà hoàn thiện, bà Dorothy cũng chuyển tới đây sinh sống trước khi qua đời vào năm 2011.

Bên trong chốn thiên đường của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington - 6

Mặc dù vợ chồng bà Clinton giờ đây chủ yếu sống tại ngôi nhà chính của họ ở Chappaqua, New York, nhưng bà Hillary vẫn xem ngôi nhà ở thủ đô Washington là "nơi ở tuyệt vời trong thời gian phục vụ tại Thượng viện".

Bên trong chốn thiên đường của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington - 7

Một bức vẽ của diễn viên nổi tiếng Pierce Brosnan, người được biết tới là rất đam mê hội họa, được treo ở một góc phòng ăn. 

Bên trong chốn thiên đường của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington - 8

Cửa vào khu vực bếp, nơi khu vực bồn rửa có cửa sổ lớn nhìn ra khu vườn rợp bóng cây bên ngoài. 

Bên trong chốn thiên đường của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington - 9

Khu vườn yên tĩnh, rợp bóng cây xanh trong khuôn viên khu nhà. Bà Clinton cho biết khu vườn là nơi người mẹ của bà vô cùng yêu thích.

Bên trong chốn thiên đường của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington - 10

Ngôi nhà cũng có bể bơi ngoài trời nằm bên cạnh hàng cây. Bà Clinton cho biết gia đình bà từng tổ chức nhiều buổi gặp gỡ tại đây, trong đó có cả các sự kiện có sự tham dự của hàng trăm người.

Bên trong chốn thiên đường của gia đình Hillary Clinton ở thủ đô Washington - 11

Cựu Ngoại trưởng Mỹ đứng trong phòng ăn của ngôi nhà. Phía sau bà là bức tranh thứ 2 mà bà và chồng mang về từ chuyến thăm Việt Nam, theo Architectural Digest.

An Bình

Ảnh: Gieves Anderson/Architectural Digest