Thứ hai, 26/09/2016 - 09:45

Bên trong hộp đêm ở nồi hơi Aleppo

Trang Mirror mới cập nhật đoạn video cho thấy hình ảnh giới trẻ Syria nhảy múa suốt đêm trong vũ trường ở Aleppo để quên đi thực tại chiến tranh.

Trong cuộc nội chiến của Syria, Aleppo là một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nơi đây bị chiến tranh tàn phá ác liệt. Nhà cửa, đường phố đều tiêu điều, đổ nát sau những vụ đánh bom.

Để quên đi hiện thực tàn khốc, những người dân đặc biệt là giới trẻ Syria đã tìm đến với hộp đêm. Họ nhảy múa, vui chơi thả mình trong ánh đèn mờ ảo với những DJ và âm nhạc nhạc sôi động.

Hình ảnh giới trẻ Syria nhảy múa tưng bừng suốt đêm
Hình ảnh giới trẻ Syria nhảy múa tưng bừng suốt đêm

Hộp đêm được mọc lên trên mảnh đất nguy hiểm với giao tranh liên miên. Và vũ trường này lại trở thành một nơi giống như thiên đường của những người chịu nỗi đau sống trong chiến tranh.

Tại vũ trường về đêm, những người trẻ Syria vẫn cảm thấy đang được hưởng thụ cuộc sống.

Một DJ đang chăm chú chơi nhạc
Một DJ đang chăm chú chơi nhạc

Những hình ảnh này cũng cho thấy sự thịnh vượng còn sót lại trong chiến tranh của một thành phố thủ phủ thuộc tỉnh Aleppo.

Trước khi bị biến thành chiến trường khốc liệt vào năm 2012, Aleppo vốn là tỉnh lớn nhất, đông dân nhất tại Syria và cũng là trung tâm tài chính của nước này.

Nhưng đến nay, nhìn vào thành phố này chỉ thấy khói bom, loạn lạc.

Một màn ánh sáng pháo hoa chào hè vào tháng 7 vừa qua
Một màn ánh sáng pháo hoa chào hè vào tháng 7 vừa qua

Trong hộp đêm, một cuộc sống hoàn toàn đối nghịch so với đời thực đang diễn ra tại khu vực được coi là "chảo lửa" chiến tranh này.

Được biết, đoạn video này được ghi lại vào tháng 7 vừa qua.

Ngoài hộp đêm kể trên, để thoát khỏi thực tế khắc nghiệt của chiến tranh, một vài trẻ em Syria còn dùng smartphone, tận dụng những khoảnh khắc bình lặng ngắn ngủi trong chiến tranh để săn những sinh vật ảo của hãng Pokemon giữa những đống đổ nát của thành phố sau khi trò chơi này bùng nổ trên thế giới.

Trò game ảo đã đem lại cho số ít trẻ em có smartphone nơi đây niềm vui cuộc sống.

Cuộc nội chiến của Syria kéo dài dai dẳng nhiều năm đã làm hơn 250.000 người chết, khiến hàng triệu người dân mất nhà cửa, sống lang thang, bệnh tật, khốn khổ.

Đa số họ phải tìm đường tị nạn sang Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon hay Jordan.

Cảnh tượng tiêu điều tại Aleppo
Cảnh tượng tiêu điều tại Aleppo

TheoTrà My

Đất Việt