Thứ hai, 06/05/2019 - 06:53

Bên trong máy bay Nga cháy ngùn ngụt khi hạ cánh

Dân trí

Đoạn video do chính hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot ghi lại cho thấy, chiếc máy bay rung lắc dữ dội, động cơ bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo ở Moscow chiều tối 5/5. Vụ tai nạn khiến 41 người thiệt mạng.

Video máy bay Nga cháy ngùn ngụt nhìn từ bên trongKhông lâu sau khi máy bay Sukhoi Superjet-100 của hãng hàng không Aeroflot (Nga) chở 78 người gặp nạn, trên mạng xã hội đã xuất hiện các đoạn video cho ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp và bốc cháy ngùn ngụt trên đường băng ở sân bay Sheremetyevo.

Các đoạn video này dường như được chính các hành khách trên chuyến bay quay lại khi máy bay đang trong quá trình hạ cánh khẩn cấp chưa rõ lý do. Trong một đoạn video do một hành khách ngồi cạnh cửa sổ máy bay cho thấy, máy bay hạ cánh xuống đường băng với tốc độ cao trong khi cánh và động cơ tóe lửa và bốc cháy.

Giọng một người đàn ông vang lên trong đoạn video, kêu gọi mọi người trấn tĩnh giữa những tiếng la hét, gào khóc của phụ nữ và trẻ em. Ở cuối đoạn video là những hiệu lệnh sơ tán hành khách khẩn cấp sau khi máy bay đã dừng hẳn xuống đường băng.

Khoảnh khắc máy bay Nga bốc cháy ngùn ngụt nhìn từ bên trong

Theo hãng tin RT, máy bay gặp nạn là một chiếc Sukhoi Superjet 100 của hãng hàng không Nga Aeroflot chở 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Máy bay mang số hiệu chuyến bay SU 1492 này cất cánh từ Moscow tới thành phố Murmansk, miền bắc nước Nga ngày 5/5. Tuy nhiên, chỉ khoảng 30 phút cất cánh, máy bay này buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow.

Theo dữ liệu từ trang web chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar24, máy bay Sukhoi Superjet 100 đã bay lòng vòng trên bầu trời Moscow 2 lần trước khi hạ cánh khẩn cấp và chỉ thành công trong lần hạ cánh thứ hai. Máy bay đã nảy lên, đập xuống nhiều lần trên đường băng với phần đuôi bị bốc cháy. Ngọn lửa đã bao trùm gần như toàn bộ máy bay sau khi hành khách được sơ tán. Vụ tai nạn khiến 41 người thiệt mạng, nhiều người bị thương.

Phi hành đoàn được cho là đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu đề nghị được hạ cánh khẩn cấp, song hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân sự cố khiến máy bay hạ cánh dù một số nguồn tin nói rằng máy bay bị sét đánh trên không.

Minh Phương
Theo RT

Từ khóa: