Thứ bảy, 19/10/2019 - 11:42

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga

Dân trí

Truyền thông Nga đã đăng tải hình ảnh cho thấy dây chuyền sản xuất xe tăng T-72B3, biến thế được nâng cấp từ xe tăng chủ lực huyền thoại T-72 của nước này.

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 1

Theo hãng tin Tass của Nga, đây là dây chuyền sản xuất và thử nghiệm chiếc xe tăng T-72B3 nặng 45 tấn từng tham chiến ở Syria. Đây là phiên bản nâng cấp của chiếc T-72 huyền thoại từ thời Liên Xô.

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 2

Phiên bản cải tiến thế hệ 3 cho phép T-72B3 thích hợp hơn với tác chiến hiện đại khi được bổ sung động cơ mới, súng mới và hệ thống kiểm soát hỏa lực cực kỳ uy lực.

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 3

Dây chuyền sản xuất dòng xe tăng này được đặt tại nhà máy ở Uralvagonzavod, thành phố Nizhny Tagil.

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 4

Các công nhân đang tiến hành chế tạo, lắp ráp và thử nghiệm các vũ khí trên mặt đất để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả. Trong ảnh: Xe tăng đang được lái thử trên thực địa. 

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 5

Được nâng cấp vào khoảng năm 2013, xe tăng T-72B3 là phiên bản tối tân nhất trong dòng xe tăng T-72. Xe tăng này cũng sở hữu hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng 9M119 Refleks. 

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 6

Xe tăng T-72B3 trong 1 bài thử nghiệm hỏa lực.

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 7

Các kỹ sư lắp ráp xe tăng T-72B3 trong công xưởng. Hiện thời, cùng với T-90, T-73B3 vẫn là xương sống trong lực lượng tăng thiết giáp Nga. Tuy nặng tới 45 tấn, như T-72B3 có thể đạt vận tốc khá ấn tượng, xấp xỉ 80 km/h. 

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 8

Theo Sputnik, T-72B3 được trang bị kính ngắm đa kênh Sosna-U thế hệ mới, cho phép người ngắm xác định mục tiêu quang học và ảnh nhiệt. Ngoài ra, nó còn có máy đo khoảng cách bằng laser.

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 9

Loại xe tăng này cũng được trang bị hệ thống súng máy phòng không hiện đại. Hệ thống này có thể điều khiển từ xa, vì vậy quân nhân sẽ không phải rời khoang chiến đấu, giảm rủi ro bị thương vong. 

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 10

Xe tăng di chuyển trên địa hình bùn lầy để các nhà chế tạo kiểm tra tính hiệu quả trong tác chiến của vũ khí này. T-73B3 có lớp giáp phản ứng nổ Relikt có khả năng chống lại các loại tên lửa chống tăng, đặc biệt là tên lửa chống tăng xuyên phá. 

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 11

Tháp pháo được lắp lên xe tăng.

Bên trong nhà máy sản xuất siêu tăng huyền thoại của Nga - 12

Người lái thử nghiệm xe tăng.

Đức Hoàng

Ảnh: Tass

Từ khóa: