Thứ sáu, 03/04/2020 - 20:55

Bên trong nhà xác “dã chiến” tại Tây Ban Nha

Dân trí

Một bãi đỗ xe tại Tây Ban Nha đã được chuyển đổi thành nhà xác tạm thời khi số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này lên gần 11.000 người.

 
Bên trong nhà xác “dã chiến” tại Tây Ban Nha
Bên trong nhà xác “dã chiến” tại Tây Ban Nha - 1

Các quan tài chứa thi thể nạn nhân tử vong vì Covid-19 được đặt theo từng hàng tại bãi đỗ xe của nhà tang lễ Collserola ở Barcelona. (Ảnh: Getty)

Bãi đỗ xe trong nhà của nhà tang lễ Collserola tại thành phố Barcelona đã được chuyển thành nhà xác tạm thời để ứng phó với tình trạng quá tải thi thể tại các bệnh viện và nhà tang lễ, khi dịch Covid-19 bùng phát tại Tây Ban Nha.

Với diện tích 5.000 m2, nhà xác được cải tiến từ bãi đỗ xe có sức chứa khoảng 1.800 quan tài. Sau khi đi vào hoạt động từ ngày 2/4, đây được xem là nhà xác “dã chiến” lớn nhất tại Tây Ban Nha.

“Nhà xác này hiện tại có thể lưu trữ gần 2.000 quan tài, nhưng chúng tôi có khả năng sẽ tăng thêm sức chứa tại đây cũng như tại các nhà tang lễ khác mà chúng tôi đang có trong toàn thành phố, vì thế sức chứa sẽ rất lớn”, Fernando Sanchez, giám đốc truyền thông của nhà tang lễ Memora tại Barcelona, cho biết.

Nhà tang lễ Collserola hiện lưu trữ khoảng 200 thi thể nạn nhân tử vong vì Covid-19. Madrid là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha đã phải tận dụng một số tòa nhà và công trình để làm nhà xác tạm thời vì số ca tử vong tăng quá cao mỗi ngày, dẫn tới các nhà tang lễ không thể đáp ứng kịp nhu cầu dù đã hoạt động hết công suất. 

Ngày 30/3, một nhà xác tạm thời thứ 2 đã đi vào hoạt động ở Madrid sau khi thành phố này trước đó biến một sân băng thành nơi đặt thi thể nạn nhân Covid-19. Hai nhà xác này có tổng sức chứa khoảng 900 quan tài.

Bộ Y tế Tây Ban Nha hôm nay thông báo nước này ghi nhận thêm 932 ca tử vong vì Cov-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong tại đây lên 10.935 người. Trong khi đó, tổng số ca mắc Covid-19 tại Tây Ban Nha tính đến thời điểm hiện tại là 117.710 người.

Theo số liệu thống kê mới nhất, Tây Ban Nha đã vượt qua Italia về số ca mắc Covid-19. Như vậy, Tây Ban Nha hiện là nước có số ca tử vong cao thứ hai thế giới, sau Italia, và cũng là nước có số ca nhiễm cao thứ hai thế giới, sau Mỹ.

Thành Đạt

Video: RT