Chủ nhật, 22/04/2018 - 16:14

Bị dội "mưa" hỏa lực, phiến quân bỏ vũ khí chạy khỏi thủ đô Syria

Dân trí

Lực lượng quân sự Nga và Syria đã thu giữ 30 xe thiết giáp, nhiều khẩu pháo và các bệ phóng pháo cối tại kho vũ khí của phiến quân ở ngoại ô thủ đô Damascus sau khi quân đội Nga và Syria phối hợp không kích vào các vị trí của phiến quân tại đây.

Nga trút “mưa” hỏa lực tấn công phiến quân tại Syria


Quân đội Syria đã thu giữ số lượng lớn vũ khí của phiến quân bỏ lại ở ngoại ô Damascus. (Ảnh: TASS)

Quân đội Syria đã thu giữ số lượng lớn vũ khí của phiến quân bỏ lại ở ngoại ô Damascus. (Ảnh: TASS)

Sputnik dẫn lời Thiếu tướng Yuri Yevtushenko, người đứng đầu Trung tâm hòa giải của Nga ở Syria, ngày 21/4 cho biết: "Phiến quân đã để lại 30 xe thiết giáp, 3 xe bán tải mang các khẩu pháo cỡ lớn, 36 bệ phóng lựu AT, 6 pháo cối, 3 tên lửa hành trình, 23 tên lửa chiến thuật, 111 quả mìn, 60 lựu đạn, hơn 63.000 băng đạn".

Ông Yevtushenko cho biết thêm, phiến quân và gia đình của chúng bắt đầu rời khu vực Qalamoun, ở ngoại ô thủ đô Damascus.

Trung tâm hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, lực lượng quân sự của Nga và Syria đã loại bỏ toàn bộ chất nổ trong 16 tòa nhà dân sự ở thành phố Douma, Đông Ghouta, ngoại ô Damascus trong vòng 24 giờ qua. Trước đó, truyền thông địa phương cho biết, quân đội Syria đã tìm thấy một lượng lớn vũ khí của phiến quân ở thành phố Dumayr.

Hiện tại, lực lượng quân sự Nga tập trung vào việc hỗ trợ những người tị nạn trở lại nhà của họ.

Phiến quân bỏ chạy khỏi các khu vực ngoại ô Damascus sau khi liên tiếp hứng chịu các cuộc tấn công của quân đội Nga và Syria. Hãng tin Almasdar News cho biết, các máy bay chiến đấu của Nga ngày 19/4 tiến hành hàng loạt trận không kích nhằm vào lực lượng nổi dậy và phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thị trấn Hajar Al-Aswad và Trại Yarmouk, ngoại ô Damascus.

Các cuộc không kích diễn ra với mật độ dày chưa từng có. Có lúc Không quân Nga triển khai 6 đợt ném bom chỉ trong vòng 15 phút. Các cuộc không kích này nhằm yểm trợ hỏa lực cho quân đội chính phủ Syria giành lại quyền kiểm soát ở các khu vực cuối cùng gần Damascus.

Minh Phương

Theo Sputnik, TASS