Chủ nhật, 20/05/2018 - 06:11

Bí mật chiếc vương miện kim cương của cô dâu Meghan

Dân trí

Ngoài váy cưới lộng lẫy, chiếc vương miện kim cương của Meghan Markle, cô dâu của Hoàng tử Anh Harry, trong ngày cưới hôm qua cũng thu hút sự chú ý đặc biệt.


Cô dâu Meghan xinh đẹp trong ngày cưới (Ảnh: EFE)

Cô dâu Meghan xinh đẹp trong ngày cưới (Ảnh: EFE)

Cô dâu Meghan ngày 19/5 xuất hiện lộng lẫy trong lễ cưới diễn ra tại lâu đài Windsor. Cô gây chú ý không chỉ bởi bộ váy cưới thiết kế đơn giản nhưng tinh tế của nhà mốt Givenchy mà còn ở chiếc vương miện kim cương.

Trang tin The People cho biết, đó là chiếc vương miện được mượn từ bộ sưu tập trang sức của Nữ hoàng Elizabeth II, bà nội của Hoàng tử Harry.


Cận cảnh chiếc vương miện (Ảnh: Reuters)

Cận cảnh chiếc vương miện (Ảnh: Reuters)

Chiếc vương miện được sản xuất vào những năm 1930 này vốn là của Nữ hoàng Mary, vợ Vua George V. Vương miện được sử dụng lần cuối cùng bởi Công chúa Margaret vào năm 1965.

Chiếc vương miện làm bằng bạch kim và có gắn kim cương và chia thành 11 phần linh hoạt. Ở giữa 10 viên kim cương là một cây trâm cài được sản xuất từ năm 1893.

Ban đầu có nhiều đồn đoán rằng, Meghan sẽ “phá lệ” và không sử dụng trang sức của Hoàng gia. Tuy nhiên, nữ diễn viên người Mỹ vẫn lựa chọn tuân thủ truyền thống. Trong lễ cưới năm 2011, Công nương Kate Middleton cũng dùng một vương miện mượn từ Nữ hoàng Elizabeth.

Bí mật chiếc vương miện kim cương của cô dâu Meghan - 3

Minh Phương

Theo People