Thứ sáu, 17/07/2020 - 09:45

Biểu tình ở Mỹ phản đối vụ học sinh bị giam vì không làm bài tập ở nhà

Dân trí

Biểu tình đã nổ ra ở bang Michigan, Mỹ sau khi một tòa án quyết định giam giữ một học sinh 15 tuổi vì lý do không làm bài tập về nhà.

Biểu tình ở Mỹ phản đối vụ học sinh bị giam vì không làm bài tập ở nhà - 1

Một người biểu tình trước tòa án hạt Oakland và văn phòng công tố Pontiac, Michigan (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, vụ biểu tình xảy ra tại khu vực Detroit, bang Michigan hôm 16/7. Hàng trăm học sinh đã tụ tập trước cửa trường trung học, yêu cầu thả một bạn học đang bị giam giữ vì không làm bài tập trong thời gian học trực tuyến ngăn dịch Covid-19 lây lan.

Nữ sinh 15 tuổi tên Grace trước đó bị quản chế vì tội trộm cắp và mâu thuẫn với mẹ. Theo trang tin ProPublica, Grace mắc chứng rối loạn giảm tập trung và dễ bị phân tâm khi học trực tuyến ở nhà dẫn tới việc không theo kịp chương trình.

Tuy nhiên, một thẩm phán ở Michigan dựa vào hồ sơ của Grace và nhận định rằng cô gái này đã vi phạm lệnh quản chế vì không làm bài tập và ra lệnh giam Grace vào trung tâm cải tạo dành cho người vị thành niên.

Chiều 16/7, người biểu tình tụ tập ở trường trung học Groves High tại Beverley Hills, trước khi tới tòa án hạt Oakland và văn phòng công tố để trưng các biểu ngữ kêu gọi thả Grace. Những người tham gia biểu tình nói rằng nhiều học sinh trên nước Mỹ cũng đang gặp phải tình cảnh như Grace.

“Nhiều người học tập không tốt vì không có động lực làm bất cứ điều gì do giáo viên không dạy học và chúng tôi đều học trên nền tảng trực tuyến. Tôi biết nhiều người không làm bài tập”, Prudence Canter, 18 tuổi, cho hay.

“Dường như thẩm phán không hiểu rõ việc học trong thời kỳ phong tỏa khó tới mức nào. Tôi cho rằng đây là sự bất công lớn”, giáo viên môn xã hội học Geoff Wickersham tại trường trung học Grove nhận định.

Hiện tại văn phòng công tố từ chối đưa ra bình luận, trong khi thẩm phán Mary Ellen Brennan - người đưa ra phán quyết chưa lên tiếng về vụ việc.

Quan chức thuộc ban điều hành hạt Oakland David Coulter nói ông đã nói chuyện với thẩm phán Brennan và cho rằng thẩm phán cần xem lại vụ việc.

Hạ nghị sĩ Andy Levin đại diện khu vực bầu cử số 9 ở Michigan nói rằng học sinh không nên bị bắt giam vì không làm bài tập về nhà.

Đức Hoàng

Theo Reuters