Binh sĩ Nga thành siêu nhân với bộ trang phục Ratnik-3

Ngoài hệ thống quan sát, giáp bảo vệ, định vị, dẫn đường...trên Ratnik, binh sĩ Nga có thể trở thanh siêu chiến binh với Ratnik-3 khi được tích hợp công nghệ Exoskeleton.
>>Tổng thống Putin ngợi ca binh sĩ Nga trong thông điệp năm mới
>>Binh sĩ Nga đón năm mới tại điểm nóng Syria

Kế hoạch của Nga

Theo Tư lệnh Lục quân Nga - Tướng Oleg Salyukov, các nhà chế tạo của Nga đang phát triển hệ thống tác chiến Ratnik thế hệ 3 cho binh sỹ Nga trong tương lai.

Ratnik thế hệ 3 sẽ được bổ sung các công cụ sinh hóa, trong đó có hệ thống hỗ trợ vận động kiểu Exoskeleton, Tướng Oleg Salyukov cho biết.

Theo tuyên bố của Tướng Oleg Salyukov hệ thống Ratnik-3 sau khi được chế tạo sẽ vượt trội các hệ thống tác chiến cá nhân của quân đội nước ngoài.

Binh sĩ Nga thành siêu nhân với bộ trang phục Ratnik-3 - 1

Binh sỹ Nga thử nghiệm với trang phục Ratnik.

Hiện nay, khoảng 80.000 quân nhân Nga đang được trang bị và sử dụng hệ thống tác chiến cá nhân Ratnik thế hệ 2 trong năm 2015, Tướng Oleg Salyukov cho biết.

Ratnik là bộ quân trang thế hệ mới của quân đội Nga, còn được gọi là trang phục của chiến binh tương lai. Ratnik tập hợp khoảng 50 trang, thiết bị khác nhau, bao gồm vũ khí, hệ thống quan sát, giáp bảo vệ, thông tin liên lạc, định vị, dẫn đường, cấp cứu và hệ thống ngắm bắn mục tiêu…

Theo giới thiệu, Ratnik cho phép bảo vệ đến 90% bề mặt cơ thể người lính và có khả năng bảo vệ cao hơn 70% so với các áo giáp thế hệ trước.

Ratnik cũng có khả năng điều chỉnh để phù hợp với nhiều nhiệm vụ khác nhau như lính bộ binh thông thường, lính chống tăng, xạ thủ súng máy, lái xe và trinh sát.

Siêu chiến binh với công nghệ exoskeleton

Việc được tích hợp công nghệ exoskeleton lên bộ trang phục Ratnik có thể biến binh sỹ Nga thành những siêu chiến binh bởi theo những thông tin ban đầu được tiết lộ những thiết bị như exoskeletons sẽ giúp binh lính vác thêm được 200-300kg, “chuyển động, nhảy cao nhảy xa và ném các đồ vật nặng”.

Để làm được điều này, các khung xương trợ lực lặp lại hoàn toàn cơ chế cơ-sinh của con người nhưng tăng cường sức mạnh theo tỷ lệ thuận khi vận động. Exoskeleton được sử dụng chủ yếu trong mục đích quân sự.

Mục tiêu của các dự án chế tạo Exoskeleton là tạo ra một “vỏ bọc” giúp tăng tốc độ, tính cơ động và sức mạnh của con người, ngoài ra Exoskeleton còn có tác dụng như một bộ giáp bảo vệ binh sỹ.

Binh sĩ Nga thành siêu nhân với bộ trang phục Ratnik-3 - 2

Binh sỹ Mỹ thử nghiệm với Exoskeleton.

Hiện nay, Nga đã khởi động chương trình chế tạo Exoskeleton. Đây là một nhiệm vụ không hề đơn giản bởi yêu cầu đặt ra là phải chế tạo một thiết bị thích hợp với rất nhiều tình huống tác chiến khác nhau và song song với đó là không làm giảm khả năng cơ động của binh sỹ.

Phương án tối ưu nhất được đưa ra là Exoskeleton phải thay thế được hoàn toàn tứ chi của binh sỹ, ngoài ra phải cho phép mang theo mình một tải trọng khoảng 95% khả năng mang vác của con người. Thêm vào đó, Exoskeleton phải kết hợp hài hòa với cơ thể con người, và thực hiện tất cả các ý định và mệnh lệnh của người mang.

Tuy nhiên trở ngại lớn nhất hiện nay đối với việc chế tạo các Exoskeleton là việc tìm kiếm nguồn năng lượng thích hợp để cung cấp cho hoạt động của chúng trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Nhiệm vụ kéo dài thời gian hoạt động liên tục của các Exoskeleton là cực kỳ quan trọng bởi trong điều kiện thực chiến, trong các vùng rừng núi, sa mạc…việc “sạc pin” cho chúng là điều không thể thực hiện được.

Theo Hòa Sơn

Đất Việt

MỚI NHẤT
Kiếm báu của Triều Tiên và bài học đau đớn Iraq, Libya
Kiếm báu của Triều Tiên và bài học đau đớn Iraq, Libya

Triều Tiên đã rút ra bài học từ các nước Iraq và Libya để tiếp tục bảo vệ vụ thử bom nhiệt hạch cũng như tham vọng hạt nhân của mình.

Thứ hai, 11/01/2016 - 09:00

Đầu bếp của lãnh đạo Triều Tiên kể chuyện
Đầu bếp của lãnh đạo Triều Tiên kể chuyện

Từng có thời gian sống gần nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un thời nhỏ, cựu đầu bếp người Nhật Bản cho rằng, ưu tiên tối cao của Bình Nhưỡng hiện nay là phát triển kinh tế, nên họ cần quảng cáo công nghệ của họ đến những khách hàng tiềm năng như Iran.

Thứ hai, 11/01/2016 - 08:30

Người Hong Kong biểu tình phản đối 5 nhân viên nhà sách mất tích bí ẩn
Người Hong Kong biểu tình phản đối 5 nhân viên nhà sách mất tích bí ẩn

(Dân trí) - Hàng nghìn người ngày 10/1 đã tuần hành ở trung tâm đặc khu hành chính Hong Kong, yêu cầu trả tự do cho 5 nhân viên một nhà sách hiện đang mất tích. Năm người này được cho là đã bị giới chức tại Trung Quốc đại lục bắt giữ do liên quan tới việc xuất bản sách chỉ trích Bắc Kinh.

Thứ hai, 11/01/2016 - 08:18

Mỹ có thể điều tàu sân bay hạt nhân tới bán đảo Triều Tiên
Mỹ có thể điều tàu sân bay hạt nhân tới bán đảo Triều Tiên

(Dân trí) - Mỹ đang cân nhắc triển khai tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên sau khi đã triển khai máy bay ném bom chiến lược nhằm răn đe sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch đầu tiên.

Thứ hai, 11/01/2016 - 07:44

Chỉ huy hải quân Mỹ bị sa thải vì xem phim khiêu dâm
Chỉ huy hải quân Mỹ bị sa thải vì xem phim khiêu dâm

(Dân trí) - Chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay số 15 của Hải quân Mỹ đóng tại San Diego đã bị sai thải do đánh mất niềm tin trong khả năng chỉ huy, giữa lúc có các đồn đoán rằng ông này sử dụng máy tính của chính phủ để xem phim khiêu dâm.

Thứ hai, 11/01/2016 - 07:29

Liên đoàn Ả rập ủng hộ Ả rập Xê út trong cuộc chiến với Iran
Liên đoàn Ả rập ủng hộ Ả rập Xê út trong cuộc chiến với Iran

(Dân trí) - Cuộc chiến ngoại giao giữa Ả rập Xê út và Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi Liên đoàn Ả rập ngày 10/1 tuyên bố ủng hộ Ả rập Xê út, lên án Tehran.

Thứ hai, 11/01/2016 - 07:11

IS xử tử 80 người vì làm gián điệp cho Iraq
IS xử tử 80 người vì làm gián điệp cho Iraq

(Dân trí) - Các phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS mới đây đã xử tử 80 người do bất tuân theo hệ tư tưởng của chúng và làm gián điệp cho phía Iraq ở gần thành phố Mosul (Iraq), Sputnik đưa tin ngày 10/1.

Thứ hai, 11/01/2016 - 07:07

Nhật Bản sẽ điều máy bay tuần tra Biển Đông
Nhật Bản sẽ điều máy bay tuần tra Biển Đông

(Dân trí) - Nhật Bản sẽ điều các máy bay tuần tra P-3C tăng cường hoạt động tuần tra ở Biển Đông, trong một động thái được cho là nhằm bảo vệ tự do hàng hải, tự do hàng không ở khu vực này.

Thứ hai, 11/01/2016 - 07:02

Anh tăng cường hiện diện tại châu Á
Anh tăng cường hiện diện tại châu Á

(Dân trí) - Anh muốn tăng cường hiện diện tại châu Á trong năm 2016 với thông điệp thắt chặt quan hệ quân sự với đồng minh Nhật Bản. Trung Quốc sẽ phản ứng như thế nào trước thông tin hai nước mong muốn tăng cường thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như an ninh mạng và tổ chức các cuộc tập trận chung?

Thứ hai, 11/01/2016 - 06:26

Công chúa Tây Ban Nha hầu tòa với cáo buộc rửa tiền
Công chúa Tây Ban Nha hầu tòa với cáo buộc rửa tiền

(Dân trí) - Hôm nay 11/1, Công chúa Tây Nha Cristina de Borbon, em gái Vua Tây Ban Nha Felipe VI sẽ phải hầu tòa do cáo buộc gian lận thuế và rửa tiền. Đây sẽ là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Tây Ban Nha phải ra trước vành móng ngựa.

Thứ hai, 11/01/2016 - 06:19

Mỹ sẽ "ra đòn" với Triều Tiên như thế nào?
Mỹ sẽ "ra đòn" với Triều Tiên như thế nào?

Triều Tiên hôm 6/1 đã tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch. Nếu đúng thì đây sẽ là một bước tiến lớn trong tham vọng hạt nhân của quốc gia này.

Thứ hai, 11/01/2016 - 06:00

Hủy diệt vệ tinh, thế giới quay về chiến tranh Trung Cổ
Hủy diệt vệ tinh, thế giới quay về chiến tranh Trung Cổ

Các chuyên gia nhận định rằng, chiến tranh hiện đại sẽ bắt đầu bằng “Chiến tranh giữa các vì sao” sau đó mới triển khai kiểu “chiến tranh Trung Cổ”.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàn Quốc nói video thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên là giả mạo
Hàn Quốc nói video thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên là giả mạo

(Dân trí) - Hàn Quốc cho rằng video phóng tên lửa từ tàu ngầm mới công bố của Triều Tiên có thể chỉ là cắt ghép và rằng Bình Nhưỡng phải mất nhiều năm nữa mới đạt được công nghệ này.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 04:05

Những giả thiết về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên
Những giả thiết về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

Sau tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch (còn gọi là bom H) của Triều Tiên ngày 6-1, khu vực Đông Bắc Á một lần nữa lại dậy sóng. Các chuyên gia chính trị và an ninh quốc tế đã có những phân tích về vụ việc này.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 04:00

Mỹ điều máy bay B-52 để "dằn mặt" Triều Tiên
Mỹ điều máy bay B-52 để "dằn mặt" Triều Tiên

(Dân trí) - Mỹ đã triển khai máy bay ném bom chiến lược B-52 đến bán đảo Triều Tiên theo cam kết bảo vệ đồng minh Hàn Quốc, chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch đầu tiên.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 03:14

Thách thức đồng minh
Thách thức đồng minh

Quan hệ đồng minh kéo dài nhiều thập kỷ qua giữa Mỹ và Ả Rập Saudi đang đối mặt sức ép ngày càng lớn khi vương quốc của người Hồi giáo dòng Sunni này khơi mào cuộc “chiến tranh lạnh” với Iran - đối thủ Hồi giáo dòng Shiite hàng đầu trong khu vực.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 03:00

Đến lúc phương Tây bừng tỉnh về Thổ Nhĩ Kỳ
Đến lúc phương Tây bừng tỉnh về Thổ Nhĩ Kỳ

Đã đến lúc phương Tây nhận ra rằng, Thổ Nhĩ Kỳ không thể chơi nước đôi với IS, cần giải quyết tận gốc mối quan hệ mờ ám giữa Ankara và IS.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 02:00

Nước Đức lại “nóng” vì người di cư
Nước Đức lại “nóng” vì người di cư

Nước Đức đã không được hưởng không khí năm mới một cách trọn vẹn sau khi vụ tấn công và quấy rối phụ nữ gây chấn động nước này vào đêm Giao thừa 2016 ở thành phố Cologne.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 01:00

Công bố bằng chứng việc Hitler giả chết rồi trốn ra nước ngoài
Công bố bằng chứng việc Hitler giả chết rồi trốn ra nước ngoài

Một cựu nhân viên điều tra các tội ác chiến tranh của Liên hợp quốc mới đây đã công bố những bằng chứng cho thấy Adolf Hitler đã giả chết, sau đó trốn tới hòn đảo nghỉ dưỡng Tenerife nổi tiếng.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 12:00

Lầu Năm Góc khẳng định lập trường minh bạch về Biển Đông
Lầu Năm Góc khẳng định lập trường minh bạch về Biển Đông

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã chính thức giải thích rõ sự thật về chiến dịch tuần tra của khu trục hạm Mỹ USS Lassen ngày 27/10/2015 bên trong vùng 12 hải lý của bãi đá Xu Bi...

Chủ nhật, 10/01/2016 - 11:00

Lãnh đạo Triều Tiên nói thử bom nhiệt hạch là quyền chính đáng
Lãnh đạo Triều Tiên nói thử bom nhiệt hạch là quyền chính đáng

(Dân trí) - Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 10/1 dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un rằng việc nước này thử bom nhiệt hạch hôm 6/1 là giải pháp tự vệ và quyền chính đáng của một quốc gia mà không ai có quyền chỉ trích.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 09:33

Nga điều tra vụ bác sĩ đánh chết bệnh nhân ngay tại bệnh viện
Nga điều tra vụ bác sĩ đánh chết bệnh nhân ngay tại bệnh viện

(Dân trí) - Một đoạn video quay cảnh một bác sĩ Nga đánh chết bệnh nhân ngay tại bệnh viện đã được công bố, khiến nhiều người bị sốc. Giới chức Nga đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 08:33

Ukraine nói Nga chặn đường trung chuyển hàng hóa sang các nước khác
Ukraine nói Nga chặn đường trung chuyển hàng hóa sang các nước khác

(Dân trí) - Giới chức Ukraine ngày 9/1 cáo buộc Nga đã chặn hoạt động trung chuyển hàng hóa Ukraine sang các nước khác sau khi 2 nước ban hành các lệnh cấm vận thương mại qua lại.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 07:53

Hạm đội phương Bắc Nga nhận thêm nhiều hệ thống tên lửa S-400
Hạm đội phương Bắc Nga nhận thêm nhiều hệ thống tên lửa S-400

(Dân trí) - Hạm đội phương Bắc của Nga trong năm 2016 sẽ tiếp tục hiện đại hóa khả năng phòng thủ phòng không bằng việc tiếp nhận thêm nhiều hệ thống phòng không S-400 và tên lửa đất đối không tầm trung Pantsir-S1.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 07:34