Thứ bảy, 08/02/2020 - 20:04

Binh sĩ Thái Lan xả súng giữa trung tâm thương mại, ít nhất 21 người chết

Dân trí

Ít nhất 21 người thiệt mạng sau khi một binh sĩ Thái Lan xả súng hàng loạt tại Nakhon Ratchasima, đông bắc nước này hôm nay 8/2. Nghi phạm cố thủ và bắt giữ con tin tại một trung tâm thương mại.

Binh sĩ Thái Lan xả súng giữa trung tâm thương mại, ít nhất 21 người chết - 1

Nghi phạm Jakraphanth Thomma (Ảnh: Facebook)

Xả súng bắt giữ con tin

Theo BBC, vụ việc xảy ra tại thành phố Nakhon Ratchasima (hay còn gọi là Korat) ở đông bắc thủ đô Bangkok, Thái Lan chiều tối nay 8/2. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết với BBC rằng, nghi phạm được xác định là binh sĩ có tên Jakraphanth Thomma, 32 tuổi, mang hàm trung sĩ.

Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho hay, ban đầu nghi phạm đến một ngôi nhà trong thành phố và bắn chết 2 người. Sau đó hắn đến kho vũ khí tại một doanh trại quân đội, lấy một khẩu súng mới và tấn công nhiều người trong doanh trại đó.

Nguồn tin BBC nói rằng, nghi phạm Jakraphanth đã nổ súng vào thủ trưởng của mình, trước khi xả súng tại nhiều địa điểm khác nhau, trong đó có một trung tâm thương mại.

Theo hãng tin RT, tay súng hiện đang cố thủ và bắt giữ khoảng 16 con tin ở tầng 4 của trung tâm thương mại Terminal 21. Cả lực lượng cảnh sát và quân đội được huy động để khống chế nghi phạm. Con số thống kê mới nhất cho biết ít nhất 21 người đã thiệt mạng.

Binh sĩ Thái Lan xả súng hàng loạt tại trung tâm thương mại
Cảnh hỗn loạn tại trung tâm thương mại khi binh sĩ Thái Lan xả súng hàng loạt

17 người chết, 21 người bị thương

Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Y tế Thái Lan cho biết, đã có ít nhất 17 người chết, 21 người bị thương trong các vụ xả súng. Cảnh sát đã yêu cầu mọi người tránh khu vực trung tâm thương mại trong lúc lực lượng đặc nhiệm vây bắt nghi phạm.

"Tay súng đã dùng súng máy và bắn vào những người vô tội khiến nhiều người chết và bị thương", AFP dẫn lời một quan chức quân sự cho biết.

Truyền thông địa phương đăng tải một đoạn video cho thấy khoảnh khắc nghi phạm bước ra từ một chiếc xe hơi ở phía trước trung tâm thương mại Terminal 21, sau đó xả súng loạn xạ khiến mọi người bỏ chạy tán loạn.

Binh sĩ Thái Lan xả súng giữa trung tâm thương mại, ít nhất 21 người chết - 2
Nhân viên một quán cà phê tìm nơi trú ẩn khi vụ xả súng xảy ra. (Ảnh: Viral Press)

Phát trực tiếp cảnh tấn công lên mạng xã hội

Tên này được cho là còn chụp ảnh selfie và phát trực tiếp trên mạng xã hội khi thực hiện vụ tấn công. Một trong số các bức ảnh cho thấy nghi phạm đội mũ dã chiến, che mặt và cầm theo một khẩu súng trường.

Cảnh sát cho biết, trước khi thực hiện vụ tấn công, nghi phạm đã đăng tải một bức ảnh cầm súng trên tài khoản Facebook cá nhân kèm dòng bình luận: "Không ai tránh được cái chết". Nghi phạm cũng than thở việc cảm thấy mệt mỏi và bị chuột rút ở ngón tay.

Binh sĩ Thái Lan xả súng giữa trung tâm thương mại, ít nhất 21 người chết - 3

Ảnh: Twitter

Bất đồng với chỉ huy

Hiện chưa rõ động cơ gây án của nghi phạm. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan Kongcheep Tantravanich cho biết, nghi phạm đã cãi cọ với chỉ huy và đã cướp súng để sát hại viên chỉ huy này trước khi dùng khẩu súng đó bắn vào những người khác trong doanh trại. Anh ta sau đó đã lấy trộm một số khẩu súng nữa cùng một chiếc xe quân sự Humvee để lái tới trung tâm thương mại. Trên đường đi, hắn đã bắn nhiều người dân vô tội.

Binh sĩ Thái Lan xả súng giữa trung tâm thương mại, ít nhất 21 người chết - 4
Ảnh: BBC

Minh Phương

Theo BBC

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm