Thứ sáu, 19/05/2017 - 12:01

Binh sỹ Mỹ tuồn tài liệu mật cho WikiLeaks khoe ảnh nóng bỏng sau khi ra tù

Dân trí

Chelsea Manning, cựu quân nhân Mỹ chuyển giới từ nam sang nữ và từng bị kết tội tiết lộ bí mật quốc gia cho WikiLeaks, đã đăng tải hình ảnh nóng bỏng sau khi được trả tự do hôm 18/5 sau 7 năm thụ án.


Hình ảnh mới nhất của Chelsea Manning (Ảnh: Instagram)

Hình ảnh mới nhất của Chelsea Manning (Ảnh: Instagram)

Chelsea Manning đã đăng lên Instagram bức ảnh đầu tiên của cô sau khi được trả tự do hôm 18/5 với dòng trạng thái: “Được rồi mọi người, vậy là tôi đã ở đây”.

Chelsea Manning, có tên khai sinh là Bradley Manning, từng là một nam quân nhân phục vụ trong quân đội Mỹ. Năm 2013, Manning bị truy tố với 20 tội danh liên quan đến việc tiết lộ các tài liệu và video mật về hoạt động quân sự và ngoại giao của Mỹ trên toàn thế giới cho WikiLeaks trong suốt 3 năm. Đây là một trong những bê bối tiết lộ thông tin mật lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Manning bị kết án 35 năm tù giam trong nhà tù quân đội.

Năm 2016, Manning đã từng hai lần tìm cách tự tử nhưng bất thành và chỉ chấm dứt tuyệt thực sau khi quân đội đồng ý để Manning chuyển sang giới tính nữ. Đây là trường hợp đầu tiên chuyển giới trong nhà tù quân đội. Tuy nhiên, Manning vẫn bị giam giữ trong nhà tù dành cho nam giới trước khi được thả.


Chelsea Manning trước (phải) và sau khi chuyển giới (Ảnh: ABC News)

Chelsea Manning trước (phải) và sau khi chuyển giới (Ảnh: ABC News)

Đến tháng 1/2017, trước khi mãn nhiệm, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký quyết định ân xá cho 64 tù nhân và giảm án cho 209 người, trong đó có Chelsea Manning. Theo đó, Manning sẽ được giảm án tới 28 năm và đã được ra tù hôm 18/5.

Sau khi ra tù, Chelsea Manning sẽ bắt đầu cuộc sống mới trong hình hài một người phụ nữ đúng như ước nguyện của cô.

Nhật Minh

Theo CBS