Thứ tư, 14/06/2017 - 07:16

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ “sốc” vì quân đội chưa sẵn sàng chiến đấu

Dân trí

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hồi đầu tuần này nói rằng ông thực sự “sốc” về sự sụt giảm tính sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này, trang mạng Stars and Stripes cho biết ngày 13/6.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. (Ảnh: Reuters)

Theo Stars and Stripes, trong phiên điều trần hôm 12/6 trước Ủy ban quân lực Hạ viện, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nói rằng một trong những vấn đề hàng đầu mà Lầu Năm Góc đang phải đối mặt đó là khả năng sẵn sàng chiến đấu. Người đứng đầu Lầu Năm Góc nói rằng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội đã giảm đáng kể so với khi ông rời lực lượng Thủy quân Lục chiến năm 2013.

"Tôi rời quân ngũ 3 tháng sau khi việc cắt giảm ngân sách có hiệu lực. Bốn năm sau, tôi quay lại Bộ Quốc phòng và thực sự sốc trước những gì tôi thấy về sự sẵn sàng chiến đấu của chúng ta. Không kẻ thù nào ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội hơn là việc cắt giảm ngân sách", ông Mattis nói.

Phiên điều trần của Bộ trưởng Mattis diễn ra sau khi Tổng thống Trump và các cố vấn đề xuất ngân sách 639 tỷ USD cho hoạt động của Lầu Năm Góc trên toàn thế giới năm tài khóa 2018. Con số này tăng khoảng 10% so với năm tài khóa 2017.

Minh Phương

Theo Sputnik