Thứ sáu, 05/04/2019 - 22:03

Bộ trưởng Ukraine tuyên bố sẽ dùng xe tăng đến Nga

Dân trí

Bộ trưởng Hạ tầng Ukraine Volodymyr Omelyan cho biết, một ngày ông sẽ ngồi trên xe tăng cùng các đồng minh để tiến sang Moscow của Nga. Bộ Ngoại giao Nga đã đáp lại bình luận này của quan chức Ukraine.

Bộ trưởng Ukraine tuyên bố sẽ dùng xe tăng đến Nga - 1

Bộ trưởng Hạ tầng Ukraine Volodymyr Omelyan (Ảnh: TASS)Theo hãng tin Moscow Times, trong một bình luận đăng tải trên Facebook ngày 4/4, Bộ trưởng Hạ tầng Ukraine Volodymyr Omelyan viết: “Chúng tôi được mời thảo luận về không gian vận tải thống nhất của Liên minh Á-Âu . Chúng tôi chắc chắn sẽ đến Moscow cùng với các đồng minh bằng xe tăng với dòng chữ “đến Moscow”.

Bình luận trên được đưa ra sau khi Nga gửi lời mời thảo luận tư cách thành viên của Ukraine trong khu vực vận tải thống nhất của Liên minh Á Âu.

Phản ứng về bình luận này của Bộ trưởng Omelyan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói: "Thưa ngài thân mến, Moscow mà các ngài sẽ đến cùng với đồng minh bằng xe tăng đang nằm ở bang Idaho (Mỹ)".

Ruslan Balbek, một nghị sĩ Hạ viện Nga, cũng châm biếm bình luận của ông Omelyan: “Chúng tôi đã thấy những người anh hùng này của Ukraine. Một số đang ẩn mình ở Kiev, trong khi số khác đang bị bắt giữ ở Nga. Cuối cùng không ai trong số họ đến được Moscow”.

Quan hệ Nga-Ukraine trở nên căng thẳng kể từ năm 2014 khi Nga nhận sáp nhập bán đảo Crimea và bị cáo buộc hậu thuẫn lực lượng nổi dậy ở miền đông Ukraine. Moscow đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này và khẳng định rằng việc bán đảo Crimea sáp nhập Nga là hoàn toàn hợp pháp theo kết quả trưng cầu dân ý của người Crimea.

Minh Phương
Theo Moscow Times

Từ khóa: