Thứ tư, 02/11/2016 - 20:38

Cả dòng họ Bush sẽ bỏ phiếu ủng hộ bà Clinton làm tổng thống?

Dân trí

Cháu nội của cựu Tổng thống George H.W Bush ngày 1/11 nói rằng, có thể cả ông, bác và cha của anh sẽ bỏ phiếu ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton vào ngày 8/11 tới.


Cháu nội của cựu Tổng thống George H.W Bush. (Ảnh: Getty)

Cháu nội của cựu Tổng thống George H.W Bush. (Ảnh: Getty)

Theo hãng tin AP, phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử cho đảng Cộng hòa ở San Marcos, Texas hôm qua, George P. Bush, con trai của Jeb Bush hay cháu nội của cựu Tổng thống George H.W Bush, cả ông nội và người bác George W. Bush có thể sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton vào ngày 8/11 tới. George P. Bush cho biết thêm, anh có thể là người duy nhất trong dòng họ ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.

Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn AP, George P. Bush đã rút lại bình luận trên. “Tôi không biết họ sẽ bỏ phiếu thế nào. Thực sự là tôi chỉ đoán thế”, anh nói.

Trước đó, hồi tháng 9, cựu Tổng thống George H.W. Bush đã kín đáo thừa nhận ông ủng hộ bà Clinton. Mặc dù đến nay, chưa ai trong 2 vị cựu tổng thống Cộng hòa của dòng họ Bush công khai tuyên bố ủng hộ bà Clinton, nhưng việc họ im lặng về ứng viên Donald Trump đã phần nào cho thấy điều đó.

Đầu tháng 10 này, Barbara Bush, con gái của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush cũng đã tham dự một buổi gây quỹ ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà Clinton tại Paris (Pháp). Cựu Đệ nhất Phu nhân Laura Bush cũng từng ngụ ý về việc bà có thể sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton.

Việc một dòng họ có truyền thống nghiêng về đảng Cộng hòa chuyển sang ủng hộ ứng viên của đảng Dân chủ có thể sẽ trở thành đòn giáng mạnh vào chiến dịch tranh cử của ông Trump. Kết quả từ cuộc thăm dò dư luận do Reuters/Ipsoscông bố hôm 26/10 cũng cho thấy, thay vì lựa chọn tỷ phú Donald Trump, nhiều thành viên của đảng Cộng hòa cho rằng bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, mới chính là người giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Minh Phương

Theo Politico