Chủ nhật, 02/09/2018 - 10:10

Cá heo "hứng tình" gây phiền phức cho khu du lịch Pháp

Dân trí

Giới chức địa phương đã cảnh báo du khách không bơi và lướt sóng ở các bãi biển tại Landevennec, tây bắc nước Pháp do lo ngại chú cá heo đang "hứng tình" có thể gây nguy hiểm.


(Ảnh minh họa: iStock)

(Ảnh minh họa: iStock)

Theo Washington Post, cảnh báo nguy hiểm dành cho du khách và người dân ở các bãi biển ở Landevennec được đưa ra không phải do mối đe dọa từ cá mập hay sóng dữ mà bởi một chú cá heo đực cô đơn đang hứng tình có tên Zafar.

Zafar được biết đến là một chú cá heo hiền hòa, dễ gần mà du khách có thể tiếp cận. Tuy nhiên, báo Ouest-France của Pháp cho biết, gần đây, chú cá heo này có những biểu hiện như đang khao khát tìm "bạn đời". Điều này khiến cho Zafar trở nên sôi sục, mạnh mẽ hơn.

Zafar bị phát hiện tìm cách cọ xát vào các tàu, thuyền buồm hay thậm chí ngăn một nữ du khách bơi vào bờ. Theo Ouest-France, người dân địa phương và du khách bắt đầu cảm thấy ái ngại và sợ hãi trước các hành động của Zafar. Tuy nhiên, đến nay, chưa có du khách nào bị thương vì Zafar.

"Tôi đã ra thông báo để đảm bảo sự an toàn cho mọi người", Roger Lars, thị trưởng Landevennec, cho biết và nói thêm rằng tất cả người dân địa phương và du khách được khuyến cáo giữ khoảng cách với cá heo Zafar.

Các chuyên gia cho biết, đây là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn không đáng lo ngại và hy vọng chú cá heo Zafar sẽ trở lại bình thường sau một thời gian nữa.

Minh Phương

Theo Washington Post

Từ khóa: