Thứ tư, 08/05/2019 - 18:19

Cá voi trắng nghi là “gián điệp của Nga” nhặt điện thoại dưới đáy biển

Dân trí

Đoạn video ghi lại chú cá voi trắng bị nghi là “gián điệp của Nga” nhặt điện thoại dưới đáy biển rồi trả lại người mất ở Na Uy đã gây “sốt” trên mạng xã hội nước này.

Cá voi trắng nghi là “gián điệp của Nga” nhặt điện thoại dưới đáy biển

Cá voi trắng nghi là “gián điệp của Nga” nhặt điện thoại dưới đáy biển - 1

Chú cá voi trắng gây tranh cãi (Ảnh: Forbes)

Theo Sputnik, đoạn video được đăng tải và gây “bão” trên mạng xã hội Na Uy thời gian qua đã ghi lại cảnh cô Isa Opdahl, người đang đi thuyền với bạn bè ở Hammerfest, làm rơi điện thoại xuống biển. Chú cá voi trắng xuất hiện từ mặt nước đi lên và ngậm chiếc điện thoại trả lại cho Opdahl. Cô gái trẻ chỉ việc lấy lại chiếc điện thoại từ miệng chú cá voi.

Video được đăng tải ngày 6/5 trên Instagram với chú thích “khi động vật còn tử tế hơn con người”. Nó xuất hiện trong bối cảnh hôm 29/4, một ngư dân ở Na Uy đã phát hiện con cá voi trắng trên có đeo một chiếc vòng giám sát có khắc dòng chữ ở mặt trong là "Thiết bị của St. Petersburg". Phát hiện này làm dấy lên nghi vấn rằng chú cá voi trắng làm việc cho Hải quân Nga và có thể đang thực hiện nhiệm vụ gián điệp.

Đoạn video đã gây nhiều ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người ca ngợi chú cá voi đã có một màn “giải cứu” điện thoại ngoạn mục. “Biểu cảm của chú cá voi như thể là cá tặng thưởng của tôi đâu”, một người hài hước bình luận.

“Tôi nghĩ nhiều loài vật còn thông minh con người”, một người khác viết. Trong khi đó, một số ý kiến vẫn nghiêng về giả thuyết đây là gián điệp của Nga.

Cho tới lúc này, quân đội Nga vẫn chưa lên tiếng về sự việc này, trong khi một quân nhân Nga về hưu có tên là Viktor Baranets ví thuyết âm mưu về gián điệp là “sự hoang tưởng của vùng Bắc Âu”.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm