Thứ hai, 08/04/2019 - 09:14

Các nghị sĩ Nam Phi "choảng" nhau trên sóng truyền hình

Dân trí

Một cuộc tranh luận giữa đại diện các đảng phái chính trị ở Nam Phi đã nhanh chóng biến thành một cuộc hỗn chiến khi họ bắt đầu ném ghế vào nhau ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.

Massive brawl breaks out between rival South African political parties
Các nghị sĩ Nam Phi choảng nhau trên sóng truyền hình - 1

Xô xát xảy ra ngay giữa cuộc tranh luận bầu cử giữa các đảng phái chính trị Nam Phi hôm 5/4. (Ảnh: Youtube)


Theo Dailymail, cảnh xô xát giữa các nghị sĩ, những người ủng hộ của các đảng đối lập của Nam Phi được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình địa phương SABS hôm 5/4.

Các thành viên và người ủng hộ của đảng Tự do kinh tế (EFF) được nhìn thấy ném những chiếc ghế nhựa trắng và đánh nhau với thành viên của phe đối lập sau khi bắt đầu xuất hiện những xích mích trong cuộc tranh luận bầu cử trên truyền hình tại Hout Bay. Thành viên và những người ủng hộ các đảng Good Party, Land Party và Black First Land First được cho là cũng tham gia vào cuộc hỗn chiến.

Một số người ủng hộ đảng EFF được nghe thấy hét lớn: "Đây là đất của chúng tôi".

Hiện chưa rõ nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cuộc hỗn chiến. Do cuộc xô xát này, buổi tranh luận trực tiếp đã bị hủy ngay sau đó. Đây là một trong những cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa đại diện các đảng phải chính trị ở Nam Phi trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 8/5 tới.

Minh Phương
Theo RT

Từ khóa: