Thứ bảy, 05/11/2016 - 09:46

Các nhà chiêm tinh dự đoán ai đắc cử tổng thống Mỹ?

Dân trí

Càng đến gần ngày bầu cử chính thức, cục diện cuộc đua vào Nhà Trắng càng khó lường với sự bám đuổi sít sao. Tuy nhiên các nhà chiêm tinh, thầy phong thủy khắp thế giới cho rằng người chiến thắng sẽ là bà Hillary Clinton.

Các nhà chiêm tinh dự đoán ai đắc cử tổng thống Mỹ? - 1

Cung hoàng đạo George Washington được các nhà chiêm tinh học tin có thể dự báo chính xác người đắc cử tổng thống Mỹ. (Ảnh: LA Times)

Trong tháng 10 vừa qua, hàng trăm thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Chiêm tinh Quốc tế từ khắp thế giới đã tụ họp về thành phố Costa Mesa, bang California để thảo luận về nhiều chủ đề thiên văn học. Và các nhà nghiên cứu đã không bỏ lỡ cơ hội bàn thảo liệu hiện tượng các hành tinh xếp thẳng hàng trong ngày 8/11 tới sẽ có lợi cho bà Hillary Clinton, người thuộc cung Bọ cạp, hay ông Donald Trump, người thuộc cung Song tử, tờ Los Angeles Times đưa tin.

“Đây là cuộc bầu cử không ai muốn có nhưng tất cả đều thích bàn luận về nó”, chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Chiêm tinh Quốc tế Ray Merriman nói, trước khi các nhà chiêm tinh từ 6 quốc gia Canada, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Slovenia, Bosnia và Mỹ lần lượt bỏ lá phiếu, chứa dự đoán của mình về người sẽ đắc cử tổng thống Mỹ.

Trước đó, trong các năm 2008 và 2012, các nhà chiêm tinh của hiệp hội này từng dự đoán chính xác việc ông Obama đắc cử. Và lần này, dù có mức độ chắc chắn khác nhau, đại đa số đã dự đoán bà Clinton sẽ trở thành nữ chủ nhân đầu tiên của Nhà Trắng. Một hội đồng gồm 6 nhà chiêm tinh Mỹ khác sau đó cũng có chung nhận định.

Nhà chiêm tinh Aleksandar Imsiragic đến từ Serbia là người từng đoán chính xác ông Trump sẽ giành được quyền đề cử của đảng Cộng hòa khi đảng này còn có tới 17 ứng viên chạy đua. Lần này ông sử dụng một cung hoàng đạo có gắn với George Washington và cho biết “nó không dự báo điềm lành cho Donald Trump”.

Thầy phong thủy nổi tiếng người Malaysia Thean Y Nang dự báo bà Clinton đắc cử trong cuốn sách xuất bản năm 2015. (Ảnh: IBTimes)
Thầy phong thủy nổi tiếng người Malaysia Thean Y Nang dự báo bà Clinton đắc cử trong cuốn sách xuất bản năm 2015. (Ảnh: IBTimes)

Nhà chiêm tinh người Mỹ Edith Hathaway, người từng dự báo chính xác ông Barack Obama sẽ đắc cử năm 2008, thậm chí tin rằng bà Clinton sẽ thắng dễ. “Hillary Clinton sẽ thắng. Tôi tin 100%”, bà Hathaway quả quyết.

Nhà chiêm tinh Christeen Skinner đến từ London cũng tán đồng nhận định của các đồng nghiệp, nhưng cho biết bà thấy có một điều gì đó trong tương lai của vị cựu ngoại trưởng khiến bà còn hoài nghi lớn.

“Tôi không thấy lễ nhậm chức sẽ diễn ra”, bà Skinner nói, và cho rằng có khả năng một vấn đề về sức khỏe, có thể là cảm cúm, sẽ cản trở điều này.

Không chỉ nhà chiêm tinh học tin vào khả năng bà Clinton đắc cử, thầy phong thủy nổi tiếng của Malaysia Thean Y Nang từ một năm trước cũng đã có nhận định trên trong cuốn sách của mình về các sự kiện năm 2016. Ông Thean từng dự đoán chính xác các vụ tấn công ngày 11/9 tại Mỹ, trận động đất lớn năm 2008 tại Tứ Xuyên Trung Quốc, cũng như một năm đặc biệt không may mắn cho Malaysia năm 2014 - khi nước này có tới 2 chiếc máy bay dân dụng gặp nạn.

“Sự hiện diện của hai ngôi sao đen cho thấy phụ nữ sẽ có thêm quyền lực. Sẽ có thêm phụ nữ nắm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong ngành tài chính và thương mại cũng như chính trị toàn thế giới.

Do đó khả năng các ứng viên tổng thổng tại Mỹ và lãnh đạo tại Đài Loan, gồm Hillary Clinton và Thái Anh Văn, đắc cử là rất cao”, ông Thean viết trong cuốn sách xuất bản tháng 10/2015. Đến nay, bà Thái Anh Văn thực sự đã trở thành lãnh đạo của Đài Loan.

Trong khi đó, một nhà phong thủy nổi tiếng châu Á khác là Priscilla Lam, đến từ Hong Kong lại cho rằng năm nay là năm của Donald Trump. “Năm nay là năm của ông ấy. Trump mang mạng thổ và năm nay với rất nhiều nắng sẽ có lợi cho ông ấy. Trong ngày sinh của ông ấy, ngọn lửa của ông mạnh hơn của bà Hillary”.

Bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới. Theo kết quả khảo sát được Reuters/Ipsos thực hiện, tuần qua ông Trump đã thu hẹp đáng kể khoảng cách với bà Clinton. Ứng viên đảng Cộng hòa đã gia tăng được lượng cử tri ủng hộ tại 24 bang nhưng có tỷ lệ ủng hộ sụt giảm ở 11 bang. Trái lại bà Clinton chứng kiến tỷ lệ ủng hộ giảm tại 22 bang và chỉ tăng ở 13 bang.

Một khảo sát do tờ New York Times và kênh CBS News thực hiện thì cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Clinton là 45% so với 42% của đối thủ Cộng hòa. Trước đó bà Clinton từng dẫn đối thủ tới 9% cho tới khi những bê bối mới đây làm tỉ lệ ủng hộ sụt giảm.

Thăm dò ý kiến Bạn dự đoán ứng viên nào sẽ thắng cử Tổng thống Mỹ?
Donald Trump Hillary Clinton

Thanh Tùng

Theo LA Times, IBTimes