Thứ năm, 28/06/2018 - 12:01

Cận cảnh khách sạn hạng sang của Trung Quốc thành đống gạch vụn trong chớp mắt

Dân trí

Khách sạn hạng sang 15 tầng ở Quảng Đông, Trung Quốc đầu tuần này đã được san phẳng bằng một vụ nổ có kiểm soát diễn ra chỉ trong vài giây.


(Ảnh: QQ)

(Ảnh: QQ)

Theo Dailymail, do kinh doanh không hiệu quả, ban quản lý khách sạn hạng sang 15 tầng Zhongshan Yuyan ở quận Nantou, tỉnh Quảng Đông Trung Quốc đã quyết định phá bỏ tòa nhà bằng một vụ nổ có kiểm soát sau khi được sự chấp thuận của chính quyền địa phương. Công tác phá nổ diễn ra vào chiều 26/6.

Sau một tiếng nổ lớn, tổ hợp khách sạn 15 tầng bị san phẳng chỉ trong vòng 10 giây và kéo theo khói bụi dày đặc. Để đảm bảo an toàn, cảnh sát địa phương đã thông báo cấm đường ở các khu vực xung quanh trong khoảng thời gian từ 3h15 đến 3h35 chiều 26/6.


(Ảnh: QQ)

(Ảnh: QQ)

Zhongshan Yuyan từng biết đến là một khách sạn 4 sao với các tiện nghi hạng sang kết hợp giữa dịch vụ khách sạn, trung tâm mua sắm và giải trí. Đây là khách sạn 22 năm tuổi với 200 phòng nằm trên mảnh đất có diện tích gần 10.000m2.

Hiện chưa rõ dự án nào sẽ được triển khai tiếp theo trên lô đất của khách sạn đã phá bỏ. Trong khi đó, nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi khách sạn Zhongshan Yuyan chính thức bị "khai tử".

Minh Phương

Theo Dailymail