Chủ nhật, 25/11/2018 - 09:14

Cận cảnh “rồng lửa” S-300 lên nòng hỏa lực tiêu diệt mục tiêu

Dân trí

Một kênh truyền hình Nga vừa công bố đoạn video ghi lại bài diễn tập tiêu diệt mục tiêu trên không của hệ thống phòng thủ S-300 do Moscow chế tạo và sản xuất.

Cận cảnh “rồng lửa” S-300 lên nòng hỏa lực tiêu diệt mục tiêu

Hệ thống phòng không S-300 (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)
Hệ thống phòng không S-300 (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Kênh thông tin chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Zvezda đã đăng tải một đoạn video hệ thống tên lửa đất đối không S-300PM Favorit triển khai hệ thống hỏa lực khi có tín hiệu cảnh báo tấn công khẩn cấp từ đối thủ. Đây là một nội dung trong cuộc diễn tập diễn ra tại Quân khu phía nam của Nga gần thành phố Rostov.

Trong tập trận lần này, S-300 đã thực hành tiêu diệt tổng cộng 20 mục tiêu giả định trong kịch bản một vụ tấn công tên lửa.

Theo đó, khi nhận được báo động khẩn cấp về mối đe dọa đang tiến lại gần, các quân nhân Nga đã phối hợp ăn ý và nhịp nhàng trong việc lựa chọn chiến thuật, vị trí đặt hệ thống phòng thủ nhằm tiêu diệt các mục tiêu nguy hiểm.

Ngoài ra, quân nhân Nga cũng diễn tập nhiệm vụ thay đổi một số vị trí và sơ tán bệ phóng với sự hỗ trợ của một xe tải kéo

Hệ thống phòng thủ S-300 có khả năng bắn hạ các mục tiêu khí động học ở khoảng cách tối đa 200km và các mục tiêu đạn đạo ở khoảng cách 40km. Tầm tấn công của S-300 vào khoảng 300km. S-300 có thể tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Nhiệm vụ của hệ thống S-300 là để bảo vệ các cơ sở công nghiệp và trụ sở hành chính cũng như căn cứ quân sự và đồn chỉ huy khỏi các vụ tấn công trên không. Một đơn vị S-300 thường bao gồm 12 phương tiện, trong đó 1 phương tiện đóng vai trò là xe chỉ huy, phân chia nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu cho 11 xe còn lại.

Đức Hoàng

Theo Sputnik