Thứ tư, 20/03/2019 - 20:34

Cận cảnh Su-35 huyền thoại của Nga sải cánh trên bầu trời Syria

Dân trí

Một góc quay hiếm có đã ghi lại cảnh máy bay chiến đấu Su-35 của Nga hoạt động trên bầu trời Syria khi hộ tống máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Cận cảnh Su-35 huyền thoại của Nga sải cánh trên bầu trời Syria
Cận cảnh Su-35 huyền thoại của Nga sải cánh trên bầu trời Syria - 1

Hai máy bay chiến đấu Su-35 hộ tống máy bay chở bộ trưởng quốc phòng Nga. (Ảnh: RT)

Theo RT, một đoạn video mới được công bố đã cho thấy góc quay “độc nhất vô nhị” của hai cặp máy bay chiến đấu Su-35 Nga. Đoạn video này được quay từ máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy các máy bay băng qua một khu vực giống như sa mạc. Hai cặp Su-35 chia thành hai bên, hộ tống máy bay chở Bộ trưởng Shoigu và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Các máy bay chiến đấu Su-35 cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim ở phía tây Syria. Đây cũng nơi đồn trú của các máy bay và trực thăng Nga, được giao nhiệm vụ tiến hành các đợt không kích chống phiến quân tại Syria.

Su-35 là máy bay chiến đấu đa nhiệm thế hệ 4++ do tập đoàn hàng không Sukhoi sản xuất với khả năng linh động cao.  Su-35 có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 2.500 km/giờ và có thể bay liên tục 3.400 km mà không cần tiếp nhiên liệu. 

Su-35 được trang bị pháo 30 mm cùng 12 giá treo bom và tên lửa. Phạm vi tác chiến của máy bay này lên tới 1.600 km. Nhiều quốc gia đã đặt mua Su-35 “huyền thoại” của Nga.

Giới chuyên gia quân sự nhận định tính năng của Su-35 vượt trội hơn so với các máy bay thế hệ 4 của phương Tây và là đối thủ đáng gờm của máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ. 

Bộ trưởng Shoigu đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Syria Bashar Assad hôm 19/3. Ông Shoigu và ông Assad đã thảo luận về nỗ lực chung trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như việc thiết lập nền hòa bình tại Syria.

Thành Đạt

Video: RT