Thứ tư, 03/10/2018 - 14:30

Cận cảnh tổ hợp tên lửa S-300 Nga chuyển cho Syria trong đêm

Dân trí

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video cho thấy cận cảnh máy bay vận tải quân sự của nước này vận chuyển các hệ thống S-300, tên lửa đánh chặn, radar và các khí tài quân sự cho Syria nhằm tăng cường năng lực phòng không cho quốc gia Trung Đông này sau vụ bắn nhầm máy bay trinh sát Nga Il-20.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa S-300 Nga chuyển cho Syria trong đêm


Máy bay vận tải lớn nhất thế giới vận chuyển S-300 cùng nhiều khí tài khác đến Syria. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Máy bay vận tải lớn nhất thế giới vận chuyển S-300 cùng nhiều khí tài khác đến Syria. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Đoạn video cho thấy công bố ngày 3/10 cho thấy, các khí tài được dỡ xuống trong đêm từ một máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới Antonov An-124 Ruslan (hay còn gọi là Condor) có khả năng chở 120 tấn hàng.

Các quân nhân Nga được nhìn thấy di chuyển một hệ thống S-300 và các khí tài khác khi khoang hàng của máy bay Antonov An-124 mở ra.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Nga đã chuyển tổng cộng 49 khí tài quân sự cho Syria, và tất cả sẽ được tích hợp các năng lực phòng không giống của Nga trước ngày 20/10, trong khi Nga sẽ giúp huấn luyện các binh sĩ Syria vận hành S-300 trong vòng 3 tháng.

Động thái của Nga nhằm tăng cường năng lực phòng không cho Syria diễn ra không lâu sau vụ hệ thống phòng không S-200 của Syria bắn nhầm máy bay trinh sát Il-20 của Nga ở Địa Trung Hải khiến 15 quân nhân thiệt mạng hôm 17/9.

Moscow cho rằng, Israel phải chịu trách nhiệm về thảm kịch này khi cung cấp thông tin không chính xác cho Nga về hoạt động không kích Syria, mặt khác máy bay chiến đấu F-16 của Israel đã lấy Il-20 làm lá chắn trước các đòn phản công của Syria.

Nga tái hiện vụ máy bay Il-20 bị bắn rơi bằng hình ảnh 3D

Minh Phương

Theo RT

Từ khóa: