Thứ tư, 27/06/2018 - 08:18

Cận cảnh trực thăng quân sự Nga nã "mưa" rocket xuyên giáp

Dân trí

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video ghi lại trực thăng quân sự Mi-35M của Nga nã hàng loạt các rocket xuyên giáp S-80FP, một mẫu rocket thế hệ mới, trong vụ thử nghiệm vũ khí.

Trực thăng quân sự Nga chuẩn bị bắn rocket S-80FP (Ảnh: Zvezda)
Trực thăng quân sự Nga chuẩn bị bắn rocket S-80FP (Ảnh: Zvezda)

Kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga Zvezda đã đăng tải đoạn video về cuộc thử nghiệm rocket không đối đất mới của quân đội nước này.

Hình ảnh cho thấy trực thăng vận tải Mi-35M của Nga đang bắn thử rocket không điều khiển S-80FP trong vụ thử nghiệm vũ khí.

S-80FP là rocket được phát triển riêng cho Không quân Nga. Vũ khí này được thiết kế với hai chế độ nổ gồm nổ tức thời và nổ chậm tùy vào chiến thuật tác chiến. Nga đánh giá S-80FP là rocket không đối đất vượt trội so với các rocket cùng loại và hiện thời, rocket này được cho là không có đối thủ cạnh tranh.

So với các phiên bản rocket S-80 trước đó, phiên bản mới của S-80FP sử dụng động cơ kích thước nhỏ hơn, nhờ đó kích thước đầu đạn của rocket này đã tăng lên khoảng 50%, giúp nâng sức công phá so với các phiên bản tiền nhiệm gấp 5-10 lần.

Mục tiêu tấn công của S-80FP là các mục tiêu đơn lẻ và lộ thiên, các loại thiết bị bọc thép nhẹ hoặc không bọc thép, các tàu nổi. S-80FP có khả năng nổ xuyên giáp và phá hủy mục tiêu. Một rocket dài khoảng 1,5 m, có tầm hoạt động 6 km, được đánh giá là rất đáng tin cậy trong tác chiến.

S-80FP có thể trang bị cho các dòng trực thăng dòng Mi như Mi-8, Mi-24, Mi-28, Mi-35, Ka-52 hoặc các máy bay chiến đấu dòng MiG.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Từ khóa: