Thứ sáu, 26/04/2019 - 13:49

Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin

Dân trí

Các cận vệ của ông Kim Jong-un đã sử dụng cồn để lau ghế cho nhà lãnh đạo Triều Tiên trước khi bắt đầu cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin
Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin - 1

Cận vệ Triều Tiên lau ghế của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước cuộc họp với Tổng thống Putin. (Ảnh: Life.ru)

Đoạn video được đăng tải trên trang tin Life.ru cho thấy các cận vệ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã dùng khăn tẩm cồn để lau ghế ngồi của ông bên trong căn phòng tại Đại học Liên bang Viễn Đông ở thành phố Vladivostok, Nga hôm 25/4.

Hình ảnh từ video cho thấy cận vệ Triều Tiên mặc đồng phục vest đen, đeo găng tay trắng, cẩn thận lau các phần của chiếc ghế, từ nệm ngồi, tay vịn cho tới tựa lưng, thậm chí cả chân ghế. Đây là công tác chuẩn bị của các cận vệ Triều Tiên trước khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt đầu cuộc hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin.

Vệ sĩ của ông Kim Jong-un chạy theo tàu để lau cửa

Trước đó, khi đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới nhà ga Vladivostok hôm 24/4, các cận vệ Triều Tiên cũng chạy theo tàu để lau cánh cửa nơi ông Kim Jong-un chuẩn bị bước xuống. Họ cũng được nhìn thấy chạy theo xe limousine của ông Kim Jong-un để bảo vệ lãnh đạo cấp cao Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Putin đã có cuộc gặp kéo dài 3 giờ rưỡi tại Vladivostok, thảo luận về nhiều vấn đề từ quan hệ song phương cho tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Ông Kim Jong-un dự kiến sẽ về nước vào chiều nay.

Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin - 2

Hai nhà lãnh đạo Nga - Triều Tiên họp tại Vladivostok. (Ảnh: Reuters) 

Thành Đạt

Tổng hợp