Thứ tư, 31/12/2014 - 10:53

Canada: Xả súng kinh hoàng khiến 8 người chết, thủ phạm tự sát

Dân trí

Một người đàn ông ngày 30/12 đã dùng súng bắn chết 8 người tại thành phố Edmonton, Canada, sau đó tự sát bên ngoài một nhà hàng Việt Nam.

Tại buổi họp báo hôm qua, cảnh sát trưởng Rod Knecht của thành phố Edmonton cho biết vụ thảm sát xảy ra bắt đầu vào hôm 29/12 tại 3 địa điểm khác nhau ở thành phố.

Xác của một trong những nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường

Xác của một trong những nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường

Một tay súng đã bắn chết một người phụ nữ vào ngày 29/12, sau đó cảnh sát đã tìm thấy thi thể nạn nhân trong cùng ngày.

Ngày 30/12, tay súng bỏ chạy đến một căn hộ tại phía bắc của thành phố Edmonton và bắn chết 7 người trong cùng một gia đình, trong đó có 3 phụ nữ, 2 đàn ông và 2 trẻ em.

Lần theo dấu vết, cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe của thủ phạm bên ngoài một nhà hàng Việt Nam tại thành phố Fort Saskatchewan của tỉnh Alberta. Cảnh sát cũng phát hiện người đàn ông đã tự sát trong xe của mình.

Ông Rod cho hay, vào sáng sớm ngày hôm qua, cảnh sát nhận được cuộc gọi từ một gia đình cho biết rằng một người thân của họ có dấu hiệu trầm cảm và muốn tự sát. Lần theo manh mối này, họ đã tìm ra thủ phạm chính là tay súng đã giết chết 8 người.

Theo vị cảnh sát trưởng, đây là vụ thảm sát nghiêm trọng nhất tại Edmonton kể từ trường hợp 6 người bị giết tại đây vào năm 1956.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc.


Minh Việt
Theo IBT