Thứ ba, 13/08/2019 - 22:21

Cảnh sát Anh tìm thấy nữ du khách Việt 15 tuổi bị mất tích

Dân trí

Cảnh sát Anh xác nhận họ đã tìm thấy nữ du khách Việt Nam Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi, sau 6 ngày mất tích.

Cảnh sát Anh tìm thấy nữ du khách Việt 15 tuổi bị mất tích - 1

Thiếu nữ 15 tuổi Lê Thị Diệu Linh (Ảnh: Cảnh sát North Yorkshire)

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng thiếu nữ 15 tuổi Lê Thị Diệu Linh người mất tích khi thăm thành phố York, đã được tìm thấy an toàn và khỏe mạnh vào tối hôm qua, 12/8”, cảnh sát North Yorkshire nói trong một thông báo đăng tải ngày hôm nay 13/8.

Phía cảnh sát cũng cho biết rằng cuộc điều tra vì sao Linh lại đi lạc hiện vẫn đang tiếp tục. 10 người tình nghi có liên quan tới vụ việc vẫn sẽ tiếp tục tham gia điều tra. Hiện có 7 người đã được thả, 2 người vẫn đang bị cảnh sát giam giữ để thẩm vấn và một nghi phạm 25 tuổi đã ra tòa ngày hôm qua với cáo buộc bắt cóc trẻ em và hỗ trợ vi phạm luật nhập cư và di trú.

Theo BBC, nghi phạm 25 tuổi bị đem ra xét xử tên là Ho Quang Ngoc, một người Việt Nam. Ngoc dự kiến sẽ ra hầu tòa Thượng thẩm York vào giữa tháng sau. 

Vì lý do cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, nên cảnh sát New Yorkshire từ chối cung cấp thông tin về vị trí mà họ tìm thấy Linh.

Linh, không nói được tiếng Anh, biến mất khỏi nhóm du lịch khi đang đi tham quan hôm 6/8. Linh được nhìn thấy lần cuối cùng với một người đàn ông châu Á vào lúc 16h40 tại đường Coney, thành phố York. Đây cũng là lần đầu tiên thiếu nữ 15 tuổi tới Anh.

Đại sứ quán Việt Nam tại London trước đó xác nhận đã biết về thông tin vụ mất tích và cam kết hỗ trợ lực lượng hành pháp Anh tìm kiếm tung tích của Linh. 

Đức Hoàng

Theo Cảnh sát New Yorkshire