Thứ sáu, 19/07/2013 - 11:27

Cảnh sát Mỹ bị "treo giò" vì công bố ảnh bắt nghi phạm Boston

Dân trí

Bức xúc trước việc một tờ báo cho lên trang bìa ảnh nghi phạm đánh bom Boston đẹp như ngôi sao nhạc rock, một cảnh sát bang Massachusetts đã công bố loạt ảnh bắt nghi phạm để đáp trả. Hậu quả là người này đã bị đình chỉ công tác.

Những ngày qua, dư luận tại Mỹ, nhất là thành phố Boston đã bức xúc khi một tờ tạp chí có tên Rolling Stone đăng lên trang bìa ảnh của nghi phạm đánh bom Boston Dzhokhar Tsarnaev, với mái tóc bồng bềnh như thể một ngôi sao nhạc rock. Hành động này bị nhiều người xem là thiếu tôn trọng gia đình các nạn nhân.

Dzhokhar Tsarnaev ra hàng với mặt đầy máu
Dzhokhar Tsarnaev ra hàng với mặt đầy máu
Dzhokhar Tsarnaev ra hàng với mặt đầy máu

Bức xúc trước cách làm của tờ tạp chí, trung sỹ Sean Murphy, nhiếp ảnh gia của cảnh sát bang Massachusetts, đã tự ý cung cấp cho tờ Tạp chí Boston, những hình ảnh chụp Tsarnaev ngay trước khi bị bắt, với máu me bê bết trong trang phục tả tơi.

Ông Murphy khẳng định mình đã làm trong ngành cảnh sát 25 năm và cảm thấy bị xúc phạm bởi quyết định của tờ Rolling Stone.

“Sự thật là việc làm đẹp chân dung của kẻ khủng bố không chỉ xúc phạm gia đình của những người thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ, mà nó còn là một cách cổ vũ những kẻ không ổn định làm điều gì đó để được lên trang bìa của Rolling Stone”, vị trung sỹ khẳng định với Tạp chí Boston.

Ông cũng nói thêm về những bức ảnh của mình rằng: “Tôi hy vọng ằng những người nhìn thấy các bức ảnh này sẽ biết đây mới là sự thật. Nó chân thực như những gì đã diễn ra. Chúng lẽ ra đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình nhưng lại không.

Trang bìa của Rolling Stone bị cho là phản cảm
Trang bìa của Rolling Stone bị cho là phản cảm

"Sỹ quan Dick Donohue đã suýt hy sinh, trong khi sỹ quan Sean Collier đã hy sinh. Đó là những con người thật, với những cuộc sống thật và gia đình thật. Và việc một tờ báo có bìa như vậy xuất hiện tại Boston thật là đau đớn cho ký ức của họ và gia đình họ", ông Murphy tuyên bố.

Dù vậy, với việc công bố những bức ảnh trên khi chưa được phép, ông Murphy đã bị cảnh sát bang Massachusetts đình chỉ chức vụ và tịch thu phù hiệu, súng, máy tính và yêu cầu không được trả lời báo giới, John Wolfson, biên tập viên tờ Tạp chí Boston cho biết.

Thanh Tùng
Theo Daily Mail