Thứ sáu, 05/06/2020 - 23:05

Cảnh sát Mỹ hứng chỉ trích vì chĩa súng vào bé trai biểu tình

Dân trí

Một người cha tại California đã kêu gọi sa thải một sĩ quan cảnh sát Mỹ vì chĩa súng vào con trai 2 tuổi của anh trong cuộc biểu tình phản đối cái chết của công dân da màu.

Bạo loạn bùng phát tại nhiều thành phố ở Mỹ
Cảnh sát Mỹ hứng chỉ trích vì chĩa súng vào bé trai biểu tình - 1

Cảnh sát chĩa súng về phía cha con Dontae Parks trong lúc biểu tình. (Ảnh: Instagram)

“Viên cảnh sát trong bức ảnh này, anh ta không xứng là một cảnh sát chút nào”, Dontae Parks, 29 tuổi, nói với The Sun.

Parks đề cập tới một sĩ quan cảnh sát chưa rõ danh tính, người đã chĩa khẩu súng về phía anh và con trai 2 tuổi khi hai cha con tham gia cuộc biểu tình tại Long Beach, bang California.

“Tôi có thể nói rằng, chỉ nhìn vào anh ta cũng biết anh ta sẵn sàng nổ súng vào bất kỳ lúc nào”, Parks nói về sĩ quan cảnh sát đứng cách cha con anh chỉ vài mét.

Parks cho biết anh đưa con trai tới cuộc biểu tình hôm 31/5 vì nghĩ đây là biểu tình ôn hòa. Tuy nhiên Parks nói rằng các sĩ quan cảnh sát dường như không quan tâm tới việc anh đang đi cùng một đứa trẻ khi họ bắt đầu bắn đạn cao su về phía đám đông biểu tình.

“Một cảnh sát còn dọa xịt hơi cay vào con trai tôi. Tôi rất sốc”, Parks nói.

Cảnh sát Mỹ hứng chỉ trích vì chĩa súng vào bé trai biểu tình - 2

Dontae Parks và con trai tham gia biểu tình ôn hòa tại Long Beach, California. (Ảnh: Instagram)

Đoạn video do người biểu tình quay lại vụ việc cho thấy, một phụ nữ đã gào thét với cảnh sát rằng: “Các ông đang làm gì vậy? Các ông là quái vật! Các ông định bắn hơi cay vào đứa trẻ này sao”.

Đoạn video cũng cho thấy ít nhất một cảnh sát liên tục đề nghị Parks đưa đứa trẻ rời đi.

“Nhiều người có thể nghĩ rằng tôi đã đưa con trai tới chỗ nguy hiểm, nhưng tôi biết mình sẽ không để bất kỳ chuyện gì xảy ra với thằng bé. Khi mọi chuyện bắt đầu thực sự nguy hiểm, chúng tôi đã về nhà. Tôi là người cha tốt và tôi chăm sóc con trai mình”, Parks nói.

Parks cũng tin rằng “nếu tôi và con trai tôi là người da trắng, tôi không nghĩ cảnh sát đó sẽ dọa xịt hơi cay”.

Các cuộc biểu tình đang nổ ra tại ít nhất 140 thành phố tại Mỹ sau cái chết của George Floyd - công dân da màu bị cảnh sát ghì đầu tới chết hôm 25/5. Người biểu tình không chỉ đòi công bằng cho George Floyd mà còn kêu gọi chống nạn phân biệt chủng tộc đối với người da màu.

Thành Đạt

Theo New York Post