Thứ sáu, 06/12/2019 - 11:39

Cảnh sát Mỹ rượt đuổi, đấu súng với nghi phạm trên cao tốc như phim hành động

Dân trí

Ít nhất 4 người thiệt mạng, 2 người bị thương khi cảnh sát truy đuổi và đọ súng với hai tên cướp có vũ trang ở Florida ngày 5/12.

Cảnh sát Mỹ rượt đuổi, đấu súng với nghi phạm trên cao tốc như phim hành động
Cảnh sát Mỹ rượt đuổi, đấu súng với nghi phạm trên cao tốc như phim hành động - 1

Cuộc rượt đuổi nghi phạm trên cao tốc Florida. (Ảnh: NBC)

Phát hiện các nghi phạm trong vụ cướp tiệm trang sức bỏ chạy trên chiếc xe tải cướp được, cảnh sát Florida lập tức rượt đuổi và khống chế chúng sau một màn đấu súng.

Truyền thông địa phương dãn lời cảnh sát trưởng Coral Gables, ông Edward J. Hudak Jr., cho biết cảnh sát Florida nhận được báo động đầu tiên về vụ cướp tại tiệm trang sức Regent ở Coral Gables, hạt Miami-Dade lúc 4h17 chiều 5/12.

Ngay khi cảnh sát tiếp cận, hai nghi phạm đã lập tức tẩu thoát khỏi hiện trường trên một chiếc xe tải chúng cướp được sau khi khống chế tài xế của hãng chuyển phát nhanh UPS. Hàng chục cảnh sát với xe chuyên dụng đã truy đuổi chiếc xe của các nghi phạm khi chiếc xe này chạy với tốc độ cao qua các tuyến đường và giao lộ đến hạt Broward, phía nam bang Florida.

Cuộc rượt đuổi kết thúc tại một nút giao thông đông đúc khi các xe dừng chờ tín hiệu giao thông. Lúc này có hơn 40 xe cảnh sát bám đuổi xe của các nghi phạm. Cảnh sát đã tìm cách tiếp cận chiếc xe chở nghi phạm có vũ trang.

Hình ảnh ghi lại qua camera trên cao cho thấy nhiều vệt khói bay ra từ bên trong xe của các nghi phạm và dường như xuất phát từ một cuộc đọ súng. Vụ đọ súng khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 nghi phạm, tài xế xe tải UPS và 1 người đi đường, ngoài ra 2 người khác cũng bị thương.

Hiện chưa rõ phát súng đầu tiên là từ phía cảnh sát hay từ các nghi phạm. Khi được hỏi liệu tài xế UPS và người đi đường thiệt mạng do trúng đạn của cảnh sát hay không, đặc vụ FBI Charge George Piro cho biết, vấn đề này sẽ được điều tra làm rõ.

Minh Phương
Theo NBC