Thứ sáu, 24/07/2015 - 17:38

Cảnh sát Trung Quốc dẹp 300 "chiến binh Sparta"

Dân trí

Cảnh sát Bắc Kinh đã giải tán hàng chục thanh niên ngoại quốc trong trang phục chiến binh Sparta khi họ đang quảng cáo cho một công ty salad trên đường phố thủ đô.

Các nam thanh niên ngoại quốc trong trang phục Sparta trên đường phố Bắc Kinh. (Ảnh:

Các nam thanh niên ngoại quốc trong trang phục Sparta trên đường phố Bắc Kinh. (Ảnh: SCMP)

Nhật báo BYD cho biết, ngày 22/7, hàng chục thanh niên ngoại quốc trong bộ cánh được cải biến từ trang phục của các chiến binh Sparta đã tụ tập trên đường. (Sparta là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất thời kỳ Hy Lạp cổ đại. Các chiến binh Parta nổi tiếng thiện chiến và tinh nhuệ).

Các "chiến binh Sparta" trong trang phục quần da thuộc bó, ngắn và khoác áo choàng được thuê quảng cáo cho một công ty salad trên đường phố, các trung tâm thương mại và ga tàu điện ngầm tại Bắc Kinh.

Một đám đông những người hiếu kỳ đã đi theo đội “chiến binh Sparta” nói trên, chụp ảnh và quay phim rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Không lâu sau, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu các “chiến binh” giải tán. Một số bị bắt giữ vì “phá rối trật tự công cộng” khi họ phớt lờ cảnh cáo của cảnh sát.
Một bức ảnh được công bố trên nhật báo BYD cho thấy cảnh sát đang bắt giữ hai người đàn ông trên một chiếc cầu vượt đi bộ trong trung tâm thành phố.

Cảnh sát Bắc Kinh trấn áp 2 “chiến binh Sparta”. (Ảnh:

Cảnh sát Bắc Kinh trấn áp 2 “chiến binh Sparta”. (Ảnh: SCMP)

Các bức ảnh đã được nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. “Ngay cả các chiến binh Sparta huyền thoại cũng bị cảnh sát Trung Quốc đánh bại”, cư dân mạng với nick Mengjuncanmouzhang viết.

Hôm 23/7, cảnh sát Bắc Kinh đăng tải trên địa chỉ Weibo chính thức rằng đã nhận được nhiều cuộc gọi của người dân thông báo “hàng chục thanh niên ngoại quốc chỉ mặc quần ngắn cũn cỡn đang thu hút đám đông”.

BYD cho biết chiến dịch quảng cáo này chưa nhận được phê chuẩn của nhà chức trách. Sweetie Salad, công ty phân phối salad thuê nhóm “chiến binh”, đã công khai xin lỗi vì gây rối loạn trật tự công cộng: “Sau sự việc hôm qua, chúng tôi phải thừa nhận đã thiếu kinh nghiệm trong khâu tổ chức sự kiện. Chúng tôi đã giải quyết mọi khúc mắc với phía cảnh sát”.

Công ty cho biết lý do lựa chọn chủ đề Sparta là nhằm “khuyến khích mọi người giữ gìn sức khỏe và ăn uống lành mạnh”. Trong khi đó, phía cảnh sát cho hay vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Nghi Phương
Theo SCMP

 
Cảnh sát Bắc Kinh trấn áp 2 “chiến binh Sparta”. (Ảnh: