Thứ sáu, 17/08/2018 - 16:04

Câu chuyện "dựng tóc gáy" của các nạn nhân thoát chết trong vụ sập cầu Italy

Dân trí

Vụ sập cầu cao tốc Morandi ở thành phố Genoa của Italy hồi đầu tuần vẫn ám ảnh với những người may mắn thoát chết trong gang tấc kể cả khi xe của họ lao từ độ cao 45m cùng với những khối bê tông vỡ vụn.


Cầu cao tốc Morandi bị sập một đoạn khoảng 200m. (Ảnh: Mirror)

Cầu cao tốc Morandi bị sập một đoạn khoảng 200m. (Ảnh: Mirror)

BBC dẫn thông tin từ giới chức địa phương cho biết, vụ sập cầu cao tốc Morandi ở thành phố Genoa hôm 13/8 khiến ít nhất 38 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và khoảng 10-20 người có thể vẫn mắc kẹt trong các đống đất đá, bê tông. Vụ sập cầu khiến hàng chục ô tô rơi từ độ cao 45m xuống bên dưới.

Gianluca Ardini, 29 tuổi, một nhân viên kinh doanh, là một trong số các nạn nhân mắc kẹt trong chiếc xe hơi bị rơi từ trên cầu xuống.

Đoạn video được chia sẻ trên Twitter cho thấy, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận chiếc xe gần như bẹp dúm của Gianluca mắc kẹt trong đống bê tông đổ nát. Nhân viên cứu hộ đã dùng dây để Gianluca thoát ra khỏi chiếc xe và leo xuống bên dưới. Trong khi đó, người đi cùng xe với Gianluca không có được may mắn sống sót như anh.

Cận cảnh giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát vụ sập cầu Italy

Luigi, một tài xế 37 tuổi, cho biết anh đã lấy hết sức để kịp phanh chiếc xe tải của mình khi đoạn cầu phía trước bắt đầu sập xuống. Xe của Luigi chính là chiếc xe tải màu xanh dừng lại cách đoạn cầu bị sập chỉ khoảng vài mét. Anh nhớ lại: "Tôi may mắn thoát chết vì khi đó một xe hơi vượt lên và tôi quyết định đi chậm lại. Trong khoảnh khắc, tôi nhìn thấy chiếc xe đó cùng với nhiều xe khác rơi xuống bên dưới và tôi phải phanh gấp. Tôi giữ cần số, sau đó mở cửa và chạy thật nhanh về phía sau. Chiếc xe tải đậu ở đó và động cơ vẫn nổ".


Chiếc xe tải kịp dừng lại khi đoạn cầu bị sập cách đó vài mét. (Ảnh: AP)

Chiếc xe tải kịp dừng lại khi đoạn cầu bị sập cách đó vài mét. (Ảnh: AP)


(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

Cũng chia sẻ về câu chuyện thoát chết trong gang tấc của mình, Luciano Goccia cho biết, thời điểm đoạn cầu bị sập, anh đang ngồi bên trong chiếc xe bán tải của mình ở bãi đỗ xe ngay bên dưới.

"Xe của tôi vừa vào bãi đỗ. Tôi mở cửa ra ngoài thì nghe thấy âm thanh cực lớn. Tôi quay người lại thì bất ngờ bị một xung lực hất mạnh về phía sau, đập vào một bức tường. Nhưng chính xung lực ấy đã giúp tôi thoát chết", Luciano cho biết với Reuters.

Vụ va chạm khiến Luciano bị thương nhẹ ở cánh tay, nhưng khi quay lại và nhìn thấy chiếc xe đã bẹp dúm của mình, anh mới nhận ra anh thoát chết kỳ diệu hơn cả phép màu.

Giới chức Italy đã mở một cuộc điều tra để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ sập cầu. Nhiều khả năng, công ty quản lý cầu Morandi có thể phải chịu khoản phạt lên tới 150 triệu Euro.


Cầu Morandi được xây dựng từ những năm 1960 và mới được tu sửa cách đây 2 năm. (Đồ họa: BBC)

Cầu Morandi được xây dựng từ những năm 1960 và mới được tu sửa cách đây 2 năm. (Đồ họa: BBC)

Sập cầu cao tốc ở Italy, hàng chục người thiệt mạng

Minh Phương

Theo BBC

Từ khóa: