Thứ năm, 21/01/2021 - 20:15

Cháy lớn tại hãng chế tạo vắc xin lớn nhất thế giới, 5 người chết

Dân trí

Một vụ cháy lớn đã bùng phát tại một cơ sản xuất của hãng chế tạo vắc xin lớn nhất thế giới - Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) - tại thành phố Pune, bang Maharashtra ở phía tây Ấn Độ, làm 5 người chết.

Cháy lớn tại hãng chế tạo vắc xin lớn nhất thế giới, 5 người chết - 1

(Ảnh: Twitter)

Cháy lớn tại hãng chế tạo vắc xin lớn nhất thế giới

Báo chí Ấn Độ cho biết, vụ cháy xảy ra vào chiều nay 21/1 tại tầng 5 của một cơ sở thuộc SII tại Pune. Giám đốc điều hành của công ty xác nhận rằng hỏa hoạn bùng phát tại khu vực được sử dụng để sản xuất vắc xin lao.

Người đứng đầu cơ quan y tế bang Maharashtra Rajesh Tope cho hay ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.

Thị trưởng thành phố Pune, Murlidhar Mohol, cho biết giới chức đã nhận được một cuộc gọi vào lúc 14h50 thông báo về vụ cháy. Ngay lập tức, 10 phương tiện cứu hỏa và 2 xe bồn đã được điều động tới hiện trường.

Hiện chưa rõ cụ thể nguyên nhân của vụ cháy. Theo báo chí địa phương, một trong những cơ sở sản xuất của SII đã bị hư hại nghiêm trọng, nhưng khu vực sản xuất vắc xin Covid-19 tại đây không bị ảnh hưởng.

SII là hãng chế tạo vắc xin lớn nhất thế giới và hiện đang sản xuất hàng loạt vắc xin Covid-19 mang tên Covishield - phiên bản sản xuất tại Ấn Độ của dòng vắc xin Covid-19 do hãng AstraZeneca và Đại học Oxford của Anh hợp tác phát triển.

Cháy lớn tại hãng chế tạo vắc xin lớn nhất thế giới, 5 người chết - 2

(Ảnh: Twitter)

An Bình

Theo RT