Thứ sáu, 02/10/2015 - 11:22

Chiến đấu cơ Nga phá hủy trung tâm chỉ huy của IS

Dân trí

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video mới cho thấy các cuộc không kích của máy bay chiến đấu Nga nhằm vào các mục tiêu của nhóm phiến quân IS tại Syria, trong đó có một trung tâm chỉ huy và một trại huấn luyện.

 

Chiến đấu cơ Nga phá hủy trung tâm chỉ huy của IS - 1

Không quân Nga cho biết, trong ngày thứ 2 của chiến dịch can thiệp quân sự trực tiếp vào Syria ngày 1/10, các chiến đấu cơ Su-24M và Su-25 của Nga đã 8 lần xuất kích từ căn cứ Hmeimim tại tỉnh Latakia bên bờ Đại Trung Hải, tấn công 5 mục tiêu của IS.

Dựa trên các thông tin tình báo thu nhập được từ nhiều nguồn, trong đó có do thám bằng máy bay không người lái và trên không, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng các chiến đấu cơ Su-24M đã phá hủy hoàn toàn các mục tiêu của khủng bố tại tỉnh Idlib. Một trong số các mục tiêu là một trung tâm chỉ huy của IS, và một mục tiêu là trung tâm huấn luyện.

Một trong số các video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy các máy bay nước này tấn công trung tâm huấn luyện của IS. Các chiến đấu cơ đã cố gắng oanh kích một kho vũ khí, dẫn tới các vụ nổ mạnh hơn và khiến kho này bị phá hủy hoàn toàn.

Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết, các phi công Nga cũng “ngăn chặn” các tay súng IS phục hồi một trong số các trung tâm chỉ huy tại tỉnh Hama, vốn bị các máy bay Nga tấn công một ngày trước đó.

Nga đã bắt đầu các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS tại Syria từ ngày 30/9.

Các cuộc không kích diễn ra sau khi Thượng viện Nga chấp thuận một đề nghị của Tổng thống Vladimir Putin nhằm sử dụng không quân để chống lại IS. Trước đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad yêu cầu Mátxcơva hỗ trợ quân sự nước này để chiến đấu với nhóm phiến quân đang mạnh lên từng ngày.

An Bình

Theo RT

 

Chiến đấu cơ Nga phá hủy trung tâm chỉ huy của IS - 2